Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

14:15 05/08/2017

Canh chua thịt viên là món ăn thanh mát, dễ ăn và đưa cơm trong những ngày hè oi bức. Cùng vào bếp trổ tài cho gia đình bạn được thưởng thức món ngon ngày cuối tuần.

Để nấu món canh chua thịt viên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

+ Thịt lợn xay 350gram

+ Cà chua 2 quả

+ Hạt nêm, tiêu xay

+ Hành lá, mùi tàu

+ Khế

+ Gia vị

Gia đình - Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát

Thịt lợn xay ướp gia vị (Ảnh: Internet).

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn xay ướp hạt nêm, tiêu xay khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau. Khế thái lát mỏng.

Gia đình - Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát (Hình 2).

Khế thái lát mỏng.

 

Gia đình - Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát (Hình 3).

Cà chua bổ múi cau.

Bước 3: Cho một nồi nước vừa đủ ăn lên bếp, nước sôi cho cà chua vào đun thêm khoảng 5 phút. Nêm thêm chút hạt nêm.

Bước 4: Thịt xay nặn thành viên nhỏ, sau đó cho thịt viên vào nồi để lửa vừa phải. Thịt viên nổi lên là chín. Tiếp đó, thả khế vào nồi canh. Nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào và tắt bếp.

Gia đình - Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát (Hình 4).

Món canh chua thịt viên thanh mát rất thích hợp cho mùa hè. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Múc canh ra bát và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Cuối tuần vào bếp nấu canh chua thịt viên thanh mát tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục