Cựu giám đốc sở bị truy tố vì thuộc cấp tham ô

09:43 17/07/2013

Để thuộc cấp nhận hối lộ và tham ô tài sản, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long bị truy tố.

Chiều 16/7, VKSND tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Tố Tranh (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai thuộc cấp của ông Tranh là cựu chuyên viên Bùi Hữu Trí và nguyên kế toán trưởng Trần Lê Đông bị truy tố tội Nhận hối lộ và Tham ô tài sản.

Miền nam - Cựu giám đốc sở bị truy tố vì thuộc cấp tham ô

Nhóm đưa hối lộ cho Trí và cấu kết với Đông chiếm đoạt tài sản của Nhà nước bị truy tố là Phạm Tiến Ngọ, Nguyễn Văn Dự, Nguyễn Hữu Tế, Trần Văn Tài và Phan Đăng Khôi. 5 bị can này đều là lãnh đạo các công ty trúng thầu xây dựng, cung cấp vật tư cho nhiều dự án xây dựng cơ bản do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư.

Theo cáo trạng, từ năm 2009-2012 ông Tranh đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát để Trí câu kết với Khôi và Đông lập hồ sơ khống chiếm đoạt 239 triệu đồng của Nhà nước. Nghiêm trọng nhất là dấu hiệu bị cho là ưu ái nhà thầu, giúp Trí có điều kiện nhận hối lộ của doanh nghiệp hơn 2,4 tỷ đồng.

Theo Trà Giang (Vnexpress)

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc sở bị truy tố vì thuộc cấp tham ô tại chuyên mục Miền nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục