Đà Nẵng: 13 cơ sở bán thuốc được cấp giấy đạt chuẩn GPP bị xử phạt

20:22 01/04/2017

13 cơ sở bán thuốc tại TP.Đà Nẵng bị xử phạt trong diện thanh - kiểm tra. Điều đáng nói, các cơ sở này trước đó đều được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GPP.

Ngày 1/4, theo nguồn tin từ sở Y tế TP.Đà Nẵng, mới đây sở này đã có Kết luận thanh tra số 416/KL-SYT, về việc thanh tra hoạt động các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

Theo đó, có 60 nhà thuốc, quầy thuốc tại 7 quận, huyện nằm trong diện thanh tra. Kết luận cũng cho thấy, đoàn thanh tra đã phát hiện 13 cơ sở vi phạm, phạt tiền 11 cơ sở (2 cơ sở bị phạt cảnh cáo), với số tiền hơn 34,3 triệu đồng.

Xã hội - Đà Nẵng: 13 cơ sở bán thuốc được cấp giấy đạt chuẩn GPP bị xử phạt

Ảnh minh hoạ.

Các hành vi vi phạm bị xử phạt của những quầy thuốc, nhà thuốc là: Để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ các loại thuốc phải kê đơn, mà không có đơn của bác sĩ; không mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện…

Ngoài ra, kết luận thanh tra cũng cho thấy, ngoài những trường hợp trên còn hàng chục nhà thuốc, quầy thuốc xuất hiện nhiều tồn tại khác như: Sổ sách theo dõi hoạt động mua, bán thuốc ghi chép chưa đầy đủ; nhiệt ẩm kế theo dõi bảo quản thuốc chưa được kiểm tra định kỳ hàng năm…

Nguồn tin cho biết thêm, hầu hết các cơ sở trong diện thanh tra nói trên, đều được sở Y tế TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt nhà thuốc" (GPP).

Nhâm Thân – Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: 13 cơ sở bán thuốc được cấp giấy đạt chuẩn GPP bị xử phạt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục