Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu ITC INDEX

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

17:05 06/10/2017

Đây là lần thứ 9 liên tiếp, TP.Đà Nẵng dẫn đầu cả nước trong 12 lần tổ chức xếp hạng ICT Index.

Ngày 6/10, đại diện sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết, hội Tin học, bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố báo cáo chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam ICT Index 2017. Theo đó, TP.Đà Nẵng năm thứ 9 liên tiếp dẫn đầu cả nước trong 12 lần tổ chức xếp hạng.

Cùng ngày, Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI và công bố chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT Việt Nam - Việt Nam ICT Index 2017 được khai mạc tại tỉnh Lào Cai.

Xã hội - Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu ITC INDEX

Ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch hội Tin học Việt Nam công bố kết quả xếp hạng ICT Index.

Với chủ đề "Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0", các đại biểu đã mang đến hội nghị những tham luận mang tính chiều sâu về định hướng và giải pháp xây dựng chính quyền điện tử; chiến lược phát triển thành phố thông minh và đánh giá tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp công nghệ số hóa, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin...

Tại hội thảo, các chỉ số đã được báo cáo. Ở khối bộ, các cơ quan ngang bộ có dịch vụ công, bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu chỉ số. Tiếp theo là Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bộ Giáo dục và Đào tạo. Đứng cuối bảng xếp hạng lần lượt là bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Chính phủ.

Ở khối các cơ quan chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã xếp thứ nhất, tiếp theo là Đài Truyền hình Việt Nam, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, xếp sau Đà Nẵng là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các đơn vị đứng cuối bảng lần lượt là các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh và Lai Châu.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu ITC INDEX tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục