Đã xuất hiện 'đối thủ' của dưa lê thần tài Trung Quốc

08:17 12/01/2016

Giá bán được tính theo từng trái hoặc theo bộ chữ như “Phúc Lộc Thọ”, “Vạn Sự Như Ý”, “Xuân Mới Phát Tài”…

Tết đến, nhà nhà người người đều “tranh thủ” kiếm cho mình một thứ gì đó tượng trưng cho tài lộc, phát tài để cả năm được may mắn. Nếu như những năm trước đây, dưa hấu thần tài, dưa hấu thỏi vàng hay bưởi khắc chữ tài lộc "làm mưa làm gió" trên thị trường Việt Nam thì năm nay, xoài nổi chữ được dự báo là loại quả “gương mặt của năm” và có khả năng “đánh bại” đối thủ dưa lê thần tài đang gây sốt trên thị trường những tháng gần đây.

Một bộ chữ nổi "Vạn Sự Như Ý" trên quả xoài thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mặc dù thông tin về xoài nổi chữ chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong vài ngày đầu tháng 1/2016 nhưng đã có rất nhiều người tìm về tận xã Cù Lao nằm ven thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để đặt mua loại quả này.

Với hình dạng độc đáo, có in chữ nổi trên bề mặt đồng thời khi chín, xoài sẽ có màu vàng nhưng chữ nổi trên xoài vẫn là màu xanh khiến cho nhiều người thích thú và muốn sở hữu loại quả lạ này. Điều đặc biệt ở loại quả này là không sử dụng bất cứ hóa chất độc hại nào, sản phẩm có thể ăn được. Giá được bán tại TP.HCM dự kiến là 500.000 đồng/trái hoặc bán theo bộ chữ.

Xoài nổi chữ được bán theo trái hoặc theo bộ chữ.

Chị Diệu Hiền, người bán sản phẩm độc quyền này tại TP.HCM, cho biết: “Đây là giống xoài Đài Loan nhưng vườn xoài đặt tại Đồng Tháp và ăn được vì hoàn toàn không có hóa chất. Trái lớn nhất tầm 1,3 kg còn trái nhỏ nhất tầm 600 gr. Tết đến đem ra bán bình quân một trái xoài là 500.000 đồng. Đa phần khách hàng mua về để thờ cúng, có thể cắt ăn để lấy lộc cho gia đình và người thân".

Vì là sản phẩm trái cây độc lạ được trồng tại Việt Nam lại không chứa hóa chất độc hại nên xoài nỗi chữ được đánh giá là đối thủ cạnh tranh "đáng gờm" của dưa lê thần tài Trung Quốc trong Tết Âm lịch

Bạn đang đọc bài viết Đã xuất hiện 'đối thủ' của dưa lê thần tài Trung Quốc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục