Đại gia gỗ Đồng Kỵ lần đầu lên tiếng việc bỏ chục tỷ mua “cụ” sưa

15:49 09/01/2017

Đại gia gỗ Đồng Kỵ trúng đấu giá “cụ” sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh với số tiền 24,5 tỷ đồng lần đầu lên tiếng chia sẻ với PV về phiên đấu giá và những lùm xùm xung quanh.

Vị đại gia đấu giá thành công cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (thôn Đông Cốc – xã Hà Mãn – Thuận Thành – Bắc Ninh) là ông Nguyễn Văn Hùy, đến từ làng gỗ nổi tiếng Đồng Kỵ (Từ Sơn – Bắc Ninh).

Theo miêu tả của người dân trong thôn Đông Cốc, vị đại gia này ngoài 50 tuổi và đã nhiều lần ghé xem cây sưa.

Xã hội - Đại gia gỗ Đồng Kỵ lần đầu lên tiếng việc bỏ chục tỷ mua “cụ” sưa

Cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (Thuận Thành - Bắc Ninh) có đường kính khá lớn.

‘Tôi đã từng gặp vị đại gia này, ông ấy ngoài 50 tuổi, đã nhiều lần nghé thăm cây sưa rồi”, cụ Từ trong đình cho biết.

Theo miêu tả của một số người dân, qua những lần gặp thấy vị đại gia ăn mặc giản dị. Tuy nhiên, cũng không ai tiếp xúc nhiều.

Một số người làm gỗ tại Đồng Kỵ chia sẻ, ông Hùy so với nhiều đại gia khác tại làng gỗ này chưa hẳn là người nổi tiếng. “Tôi cũng biết qua về ông ấy nhưng thấy cũng bình thường thôi”, một dân làm gỗ tại Đồng Kỵ chia sẻ với PV về độ nổi tiếng của đại gia trúng đấu giá cây sưa 200 tuổi.

Từ những thông tin ít ỏi có được, PV đã có cuộc trao đổi ngắn cùng ông Nguyễn Văn Hùy, vị đại gia trúng đấu giá cây sưa nói trên.

Ông Hùy xác nhận mình là người trúng đấu giá và cho PV hay: “Sau khi biết thông tin về việc mời thầu và nhận được mời thầu, tôi đã tham gia đấu giá. Bản thân các cụ trong thôn cũng biết thông tin nên bảo tôi tham gia. Có 5 người đấu giá và tôi trả giá cao nhất nên mua được”.

Đánh giá về việc có người trả giá 49 tỷ cho cây sưa 200 tuổi mà người dân phản ánh, ông Hùy cho hay: “Đối với gỗ sưa thì khoảng 3 năm về trước giá sẽ đắt đỏ hơn bây giờ và giá sưa giảm xuống theo thị trường gỗ chung, phụ thuộc nhu cầu của người mua”.

Ông Hùy cho biết, theo hợp đồng, đúng 10 ngày từ khi trúng đấu giá ông đã chuyển đầy đủ tiền cho bên bán. Tuy nhiên, do những lùm xùm xung quanh nên đến nay ông vẫn chưa thể khai thác được cây sưa theo hợp đồng và việc này khiến ông thiệt thòi. Dù vậy, vị đại gia cho biết thiệt thòi ấy cũng không có gì lớn.

Ông H., một “đại gia” khác cũng tham gia trong phiên đấu giá chia sẻ, phiên đấu giá cụ sưa diễn ra “gay cấn” đến nỗi dù đăng ký tham gia nhưng ông chỉ trả vài câu rồi rút.

Nói thêm về cây sưa này, vị đại gia đến từ Đồng Kỵ cho biết, qua thăm cây thấy thân cây đã chết 1/3 nên không biết chất lượng bên trong như thế nào và vì thế việc trả với giá cao như người dân nói (49 tỷ) là non tay.

Mặc dù là dân làm gỗ nổi tiếng ở đất Bắc Ninh xong ông cũng cho biết không rõ về vị “nữ đại gia” trả cây sưa này 49 tỷ.

Một đại gia khác tham gia phiên đấu giá cho rằng việc cây sưa được bán với giá 24,5 tỷ là khá cao vì thời giá bây giờ khó nói. Tuy nhiên, theo “đại gia” này, sự việc gây xôn xao vừa qua khiến người mua gặp thiệt thòi rất lớn.

(Còn nữa)

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Đại gia gỗ Đồng Kỵ lần đầu lên tiếng việc bỏ chục tỷ mua “cụ” sưa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục