UBND tỉnh BR-VT 'làm ngơ' trước bản án bị thua kiện

17:45 12/01/2016

Hai năm trôi qua nhưng bản án vẫn chưa được thi hành vì tỉnh BR-VT cho rằng đại gia này không có quyền khởi kiện.

Ngày 12/1, Đại gia Lê Ân bức xúc khi trình bày với PV Người Đưa Tin về việc ông thắng kiện UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), tuy nhiên tỉnh này cho rằng ông không có quyền kiện nên tỉnh đã có kiến nghị để xem xét lại bản án. Vì vậy dù bản án đã có hiệu lực pháp luật hai năm nhưng vẫn chưa được thực hiện. Sau quãng thời gian dài chờ đợi thì mới đây ông Ân đã làm đơn kiến nghị gửi lên chính quyền, Cục trưởng cục thi hành án dân sự tỉnh BR-VT và UBND TP. Vũng Tàu.

Ông Lê Ân bức xúc về bản án hai năm mà chính quyền BR-VT thu kiện vẫn chưa thể thi hành án

Kiện lòng vòng

Mới đây ông Lê Ân đã gửi kiến nghị gửi lên UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan để phản ứng về việc Viện KSND Tối Cao đã bác đơn kháng nghị giám đốc thẩm của UBND tỉnh này nhưng tỉnh không thi hành án gây thiệt hại cho ông.

Ngày 6/5/2014, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm vụ án hành chính giữa ông Lê Ân (SN 1937) và UBND tỉnh BR-VT.

Theo đơn khởi kiện của ông Lê Ân, ông Nguyễn Văn Điển canh tác và sử dụng diện tích 12.012 m2 đất tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, TP.Vũng Tàu. Năm 1967, ông Điển cho gia đình bà Lê Thị Cường mượn diện tích đất này để canh tác, trồng cây ngắn ngày. Năm 1976, ông Điển đòi lại diện tích đất này nên gia đình bà Cường trả lại 7.492 m2; còn 4.520 m2 bà Cường hứa khi nào thu hoạch hoa lợi xong sẽ trả. Khi ông Nguyễn Văn Điển chết để lại diện tích đất này cho con là bà Nguyễn Thị Vịnh kế thừa sử dụng canh tác.

Ngày 2/9/1992, họ tộc của bà Vịnh lập tờ thỏa thuận chuyển nhượng hoa lợi và quyền sử dụng diện tích 12.012 m2 đất nêu trên cho ông Lê Ân, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB). Bà Vịnh đã giao cho ông Lê Ân 7.492m2 đất, phần đất còn lại sẽ giao c

Bạn đang đọc bài viết UBND tỉnh BR-VT 'làm ngơ' trước bản án bị thua kiện tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục