Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm

21:31 07/02/2016

Trong khi nhiều tiểu thương rớt nước mắt vì phải bán đổ bán tháo hàng cuối năm thì thời điểm này lại là lúc người dân đổ xô đi mua được hoa giá rẻ.

Cuối chiều ngày 29 tết khi chỉ còn ít tiếng đồng hồ nữa là giao thừa và các chợ hoa bắt đầu đóng cửa thì các tiểu thương buộc phải bán đổ bán tháo hoa kiểng của mình mong “vớt vát” lại được ít vốn. Tuy nhiên năm nay lượng khách mua hoa kiểng chưng tết giảm mạnh so với cùng kỳ nên các tiểu thương đành phải nhắm mắt giảm giá đến mức rẻ nhất.

Kinh doanh - Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm

Mai nở bung quá sớm nên hiếm khách mua

Tại các khu vực như công viên Gia Định (TP.HCM), đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua Q. Thủ Đức, TP.HCM), Quảng trường tỉnh Đồng Nai, đường Nguyễn Ái Quốc, chợ Tân Hiệp, đường Đồng Khởi, vườn hoa của KDL Bửu Long (TP.Biên Hòa),… là những địa điểm bày bán hoa kiểng nhiều nhất. Năm nay mặt hàng hoa kiểng cũng không phong phú so với năm trước và lượng khách mua cũng kém hơn. Chiều 29 tết khi mà lượng người mua ngày càng giảm mạnh nên việc bán nhanh bán tháo để về ăn tết được hầu hết các tiểu thương áp dụng.

Kinh doanh - Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm (Hình 2).

Dưa hấu khắc chữ, khắc hình giá cũ 250-500 ngàn/ cặp phải bán xổ 50 - 100 ngàn/ trái

Các mặt hàng giảm mạnh so với những ngày đầu khai mạc thị trường hoa tết khoảng 50-70%. Giá mai thời điểm xả hàng chỉ còn từ 45 ngàn – 3 triệu đồng/ chậu, những chậu bán giá 150-200 ngàn đến thời điểm này chỉ còn giá 45-50 ngàn. Quất cũng giảm nhiệt khá nhanh, nhiều người mua được quất với giá chỉ từ 100 – 500 ngàn/chậu, so với những ngày giáp tết.

Kinh doanh - Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm (Hình 3).

Đường phố chợ hoa chật cứng người

Kinh doanh - Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm (Hình 4).

Nhộn nhịp

Kinh doanh - Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm (Hình 5).

Nhiều người may mắn mua được chậu quất giá 100 - 250 ngàn

Do giá hoa rẻ nên người mua khá hài l

Bạn đang đọc bài viết Dân đổ xô đi mua hoa giá rẻ chiều cuối năm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục