Dân mạng kêu gọi giúp đỡ đưa thi thể du học sinh đuối nước về nhà

19:37 30/08/2016

Ngày 27/8, trong lúc đi tắm biển tại Koga (Nhật Bản), nam sinh Đặng Văn Quang không may bị đuối nước và tử vong. Tuy nhiên, cho đến nay thi thể Quang vẫn chưa được đưa về nước do chi phí quá lớn.

Mới đây, cộng đồng mạng lan tỏa thông tin Đặng Văn Quang - 22 tuổi, quê Hà Tĩnh đang là du học sinh Việt tại Nhật không may bị đuối nước tử vong ở nơi đất khách quê người.

Trong khi đó, gia đình 9X thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, đang phải chạy vạy khắp nơi để có đủ chi phí sang Nhật đưa con về nước.

"Hãy chia sẻ để giúp gia đình đưa thi thể em Quang về nước. Hiện tại phải chờ người nhà đến xác nhận rồi mới có thể đưa thi thể em về.

Giờ đây, em đã mãi ra đi nhưng nỗi đau càng trĩu nặng hơn khi bố mẹ mất con rồi nhưng họ đang ngược xuôi để đi vay tiền để có thể sang Nhật đón thi hài con về. Mong mọi người cùng chung tay san sẻ tình thương giúp em được trở về an nghỉ nơi quê mẹ”.

Pháp luật - Dân mạng kêu gọi giúp đỡ đưa thi thể du học sinh đuối nước về nhà

Dòng chia sẻ kêu gọi giúp đỡ của Hồng Liên.

Hiện tại phải chờ người nhà đến xác nhận mới có thể đưa thi thể em về nước. Do hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, chi phí đem thi thể em về nước khoảng 250 triệu, chưa tính tiền vé máy bay đi và về của người nhà. Đây là số tiền quá lớn với gia đình nghèo lúc này nên họ chưa sang được”.

Đó là dòng chia sẻ của Nguyễn Hồng Liên - 24 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền - giúp cho gia đình nam sinh xấu số.

Hồng Liên cho biết, Đặng Văn Quang là một người em cùng xã với Liên. Khi vô tình biết về trường hợp của Quang, 9X đã nhanh chóng đăng tin lên trang cá nhân, với hy vọng cộng đồng mạng có thể giúp đỡ gia đình Quang đưa thi thể chàng trai về quê hương.

Pháp luật - Dân mạng kêu gọi giúp đỡ đưa thi thể du học sinh đuối nước về nhà (Hình 2).

Hình ảnh cuối cùng của Quang đăng tải trên facebook.

Anh Đặng Văn Anh (26 tuổi, anh trai ruột của Quang) đau xót cho biết: Vào sáng ngày 28/8, gần một ngày sau khi Quang gặp nạn, một người bạn của nam sinh này mới thông báo về cho gia đình.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Dân mạng kêu gọi giúp đỡ đưa thi thể du học sinh đuối nước về nhà tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục