Đang nâng cấp mở rộng ga Hố Nai – Biên Hòa – Trảng Bom

18:13 03/04/2016

Do phải đón lượng khách và hàng khá lớn nên một số ga trong tình trạng quá tải. Vì vậy để giảm tải, các đơn vị liên quan đã có hướng xử lý bằng cách nâng cấp, mở rộng ga.

Ngày 2/4, các đơn vị liên quan đang tiến hành sửa chữa nâng cấp ga Hố Nai, Biên Hòa và Trảng Bom nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách đi tàu và hàng hóa sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Xã hội - Đang nâng cấp mở rộng ga Hố Nai – Biên Hòa – Trảng Bom

Công nhân nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ

Theo ông Trần Văn Hạnh, Trưởng ga Hố Nai cho biết thì hiện ga này có 3 đường dừng tàu, trong đó có 1 đường cho tàu xếp dỡ hàng hóa ga Biên Hòa chỉ đáp ứng nhu cầu xếp dỡ hàng hóa của 2 đôi tàu với khoảng 1.400 tấn hàng hóa/ngày. Nhưng do cơ sở vật chất chưa đáp ứng nên việc ra vào ga của các phương tiện còn gặp nhiều khó khăn, nhất là quay đầu xe. Vì vậy để có hướng khắc phục thì ga Hố Nai đang được sửa chữa, nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu bốc dỡ hàng hóa chờ thông tuyến Bắc – Nam.

Trước tình trạng quá tải tại các ga trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông -Vận tải đã có chỉ đạo về việc tu sửa, nâng cấp mặt bằng các ga Trảng Bom, Hố Nai và ga Biên Hòa để tạo điều kiện cho khách giao, nhận hàng.

Theo ông Hạnh, hiện Chi nhánh vận chuyển đường sắt Bình Thuận - đơn vị quản lý đường sắt từ Bình Thuận đến Đồng Nai, đang khẩn trương thi công mở rộng ga Hố Nai.

Theo đó, ga Hố Nai sẽ có thêm một đường ray để tăng năng lực tiếp nhận hàng hóa. Nhà ga sẽ có thêm một đường dừng tàu, năng lực bốc xếp sẽ được nâng lên gấp đôi. Đồng thời ở 2 đầu của nhà ga Hố Nai hiện cũng đang tiến hành thi công cải tạo mặt bằng để làm bãi tiếp nhận hàng hóa và có nhân viên điều tiết giao thông. Ngoài ga Hố Nai ra thì hiện nay ga Trảng Bom (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và ga Biên Hòa cũng được nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo năng lực đón nhận tàu. Trong đó, ga Biên Hòa xây dựng hành lang bê tông cho hành khách đi bộ hai bên đường ray và hệ thống mái che cho hành khách. Tăng cường thêm nhiều nhân lực từ Sài Gòn, Bình Thuận về để hỗ trợ.

Bạn đang đọc bài viết Đang nâng cấp mở rộng ga Hố Nai – Biên Hòa – Trảng Bom tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục