Đánh chiếm các ngọn đồi, quân đội Syria ép IS nghẹt thở ở Aleppo

20:00 15/01/2016

Các lực lượng chính phủ đã đụng độ với các tay súng khủng bố ở phía Đông của tỉnh Aleppo, đánh bật chúng khỏi một số ngôi làng, cứ điểm quan trọng.

Hãng tin Fars của Iran vừa đưa tin, dưới sự yểm trợ của Không quân, quân đội Syria đã giải phóng nhiều vùng lãnh thổ đang thuộc quyền kiểm soát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở phía Bắc tỉnh Aleppo.

“Lực lượng quân chính phủ Syria đã đẩy lùi IS ra khỏi các ngôi làng ở Ein al-Beida và các cứ điểm xung quanh nó ở phần phía Đông của tỉnh, gần làng mới được giải phóng ở Aisheh”. Phát ngôn viên quân đội chính phủ cho biết.

Xe tăng quân đội Syria chiếm lĩnh các ngọn đồi quanh thành phố Aleppo

Cũng trong ngày thứ tư, các nguồn tin địa phương cũng cho biết quân đội Syria và lực lượng dân quân du kích đã phá vỡ tuyến phòng thủ tại một trong những khu phố phía Tây thành phố Aleppo.

Quân đội Syria và lực lượng dân quân du kích, được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Nga, trong vài tuần qua đã liên tiếp gây thiệt hại nặng cho các nhóm khủng bố tại các tỉnh trọng điểm của đất nước, tiêu diệt các cứ điểm của địch ở Lattakia, Homs, Damascus, Deir Ezzur, tỉnh Aleppo, Dara'a và Hama.

Súng máy quân đội Syria.

Trước đó, Hussam Nasser, chỉ huy của trung tâm huấn luyện các lực lượng dân quân ở Latakia của Syria, cho biết, có hàng trăm tình nguyện viên trong tỉnh tới đăng ký tham gia dân quân tự vệ mỗi ngày để giúp bảo vệ các vùng đất giải phóng khỏi những kẻ khủng bố.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết Đánh chiếm các ngọn đồi, quân đội Syria ép IS nghẹt thở ở Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục