Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “chơi lớn” với vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

07:46 25/08/2017

Tới đây, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức vở diễn thực cảnh hoành tráng “Tinh hoa Bắc Bộ”. “Tinh hoa Bắc Bộ” dự kiến sẽ được công diễn vào tháng 10/2017.

Đúng như tên gọi “Tinh hoa Bắc Bộ”, vở diễn thực cảnh sẽ là nơi phô diễn những tinh hoa chắt lọc của vùng đất Bắc. Tinh hoa ở đây được cảm nhận từ các lĩnh vực nghệ thuật, đi từ Thi – Ca - Nhạc - Họa, nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc, các hoạt động vui chơi đến văn hóa tín ngưỡng, tinh thần trong lao động, sản xuất, cách ăn mặc. Và tất nhiên, “Tinh hoa Bắc Bộ” không thể thiếu tri thức - học vấn.

Khán giả thủ đô cũng như người hâm mộ cả nước sẽ có cơ hội thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc sắc này qua sự dàn dựng của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Giải trí - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “chơi lớn” với vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Trong thời lượng 55 phút, vở diễn được chia ra làm 6 phần giới thiệu những tinh hoa văn hóa Bắc Bộ, gồm: Thi ca, Cõi phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội. Không chỉ mở ra không gian văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ với cảnh sinh hoạt của người dân rất đỗi bình dị, vở diễn còn đưa người xem về thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật múa rối nước với câu chuyện gắn liền cùng thiền sư Từ Đạo Hạnh. Cùng với đó, vở diễn cũng sẽ có những tiết mục gợi nhớ hoàng thành Thăng Long xưa, đồng thời ca ngợi truyền thống hiếu học và trí tuệ đất Việt.

Những hình ảnh về làng nghề tranh dân gian Bắc Bộ, cũng như âm sắc của nhạc cụ truyền thống và những loại hình nghệ thuật như hát văn, hát quan họ… cũng sẽ xuất hiện trong vở diễn”.

Giải trí - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “chơi lớn” với vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” (Hình 2).

 

Giải trí - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “chơi lớn” với vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” (Hình 3).

Sân khấu hoành tráng của "Tinh hoa Bắc Bộ".

Sân khấu của “Tinh hoa Bắc Bộ” sẽ là sự kết hợp giữa thủ pháp nghệ thuật hiện đại trên nền của những chất liệu dân gian. Từ đó, những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc nhất của Bắc Bộ sẽ được tái sinh trên sân khấu. Khán giả sẽ được trở về một thuở nguyên sơ, sống trong những khung cảnh làng quê Việt, cảm nhận không khí linh thiêng và cùng thưởng thức những kết tinh văn hóa của vùng đất ngàn năm văn hiến.

Sau những lần gây tiếng vang khi làm tổng đạo diễn, đạo diễn của nhiều chương trình, sự kiện lớn như: Hoa hậu Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, Liên hoan phim Việt Nam, Lễ hội du lịch và các chương trình truyền hình, không nhiều người bất ngờ khi Hoàng Nhật Nam trở thành tổng đạo diễn của vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”. Hy vọng, đây sẽ tiếp tục là một chương trình nghệ thuật thành công khác của anh.

Với, sự hỗ trợ cố vấn nội dung của Nhà sử học Dương Trung Quốc, ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong,… cùng với nguồn kiến thức và tài biến hóa linh hoạt của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” sẽ là một trải nghiệm ấn tượng, đáng nhớ của khán giả.

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “chơi lớn” với vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục