Đao thương bất phạm - Lời đồn hay tuyệt kỹ võ học bí ẩn?

20:42 28/05/2015

Môn võ được gọi là võ gồng thực chất là một loại khí công. Khi luyện đến cảnh giới cao nhất, cơ thể của người luyện sẽ trở lên cứng như sắt thép, đao thương bất nhập!?...

Ngoài những bí ẩn trong môn phái đã giới thiệu đến quý vị độc giả ở các kỳ trước, sau khi báo đăng tải, nhiều độc giả cũng đã gửi thắc mắc và gửi tới chúng tôi băn khoăn, tò mò về những chiêu thức kỳ bí của môn võ. Bên cạnh đó là những clip mà họ đã được xem qua trên mạng về những người mình đồng da sắt, được cho là theo môn phái này. Họ chém dao phầm phập vào cơ thể nhưng kỳ lạ, không chảy máu, không tỏ vẻ đau đớn?! Sự thật về khả năng “đao thương bất nhập” trong các tiểu thuyết võ hiệp hay phim ảnh, liệu có tồn tại và đúng phần nào trên thực tế trong môn phái này?

Giải mã bí thuật “kim thân bất hoại”

Khi chúng tôi tiếp xúc với các cao thủ môn phái Thất Sơn thần quyền, nhiều vị cao thủ trong môn phái thừa nhận những tài liệu về võ học Thất Sơn thần quyền chính tông nay hầu như không còn tin tức gì. Những cao thủ luyện môn võ này thường chỉ học lại được những gì mà chính sư phụ họ truyền đạt lại và hầu như họ không bao giờ được phép thắc mắc về những gì mình đã học.

Các huyền tích còn lại về những chiêu thức đã từng “vang bóng giang hồ một thuở” chỉ còn lẩn khuất đâu đó trong nhân gian và trong chốn võ lâm, nhiều cao thủ mai danh, ẩn tích. Các tuyệt thế võ học của môn phái này từ ngày xuống núi và hòa nhập vào với đời sống nhân gian khiến nó được phủ một màn sương mù huyền thoại. Khi võ học Thất Sơn được đưa ra miền Bắc và được bí mật tập luyện qua quá trình gian khổ mà chúng tôi đã nói ở các kỳ trước cũng đã bị mai một phần nào do điều kiện xã hội đặc thù.

Thất Sơn thần quyền được phát triển cả trên bình diện quốc tế.

Trong các tuyệt học của võ học Thất Sơn, tuyệt thế chiêu thức võ gồng cũng đã lẩn khuất vào trong nhân gian và đâu đó vẫn có người gìn giữ một cách bí mật. Theo thông tin của các cao thủ mà chúng tôi đã g

Bạn đang đọc bài viết Đao thương bất phạm - Lời đồn hay tuyệt kỹ võ học bí ẩn? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục