ĐB Dương Trung Quốc: 'Sợ mình ngồi quá lâu, người khác có thể chán'

14:13 31/05/2016

ĐB Dương Trung Quốc nói rằng, ông vẫn sẽ tiếp tục quan tâm đến các vấn đề trên Biển Đông và thúc đẩy việc Quốc hội ra Nghị quyết về Biển Đông trong nhiệm kỳ khóa XIV.

Phóng viên: Trước hết, xin được chúc mừng ông vì lần thứ 4 liên tiếp trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Xin ông chia sẻ cảm xúc sau khi biết mình tiếp tục là ĐBQH khóa XIV?

ĐB Dương Trung Quốc: Khi biết đã trúng cử ĐBQH khóa XIV, tôi thấy cảm xúc của mình khá tích cực. Nhưng phải nói thật, là một người trải qua 4 nhiệm kỳ Quốc hội, tôi thấy có cả sự áp lực xen lẫn trong cảm xúc vui mừng.

Người hoạt động lâu trong Quốc hội có lợi thế là trải nghiệm nhiều, kinh nghiệm nhiều, thậm chí có thể có được sự uy tín với người dân. Tuy nhiên, song song với đó là áp lực về việc mình ngồi lâu quá, người khác cũng có thể chán mình.

Xã hội - ĐB Dương Trung Quốc: 'Sợ mình ngồi quá lâu, người khác có thể chán'

Nhà sử học Dương Trung Quốc tiếp tục trúng cử ĐBQH khóa XIV.

Tâm lý đó hết sức tự nhiên vì ai cũng đều muốn thay đổi, muốn có những cái mới. Bản thân tôi khi tiến hành vận động bầu cử cũng đã chia sẻ những suy nghĩ ấy với cử tri. Trên thực tế, chúng ta luôn luôn cần đến những nhân tố mới.

Tôi có sự thuận lợi là đang ở một vị trí khá ổn định so với những ứng cử viên khác. Tôi vẫn ứng cử ở địa phương quen thuộc, bà con nhân dân cũng đã quen với phong cách làm việc của mình.

Tuy nhiên, có một số việc là nguyện vọng của bà con ở ngay địa phương mình ứng cử chưa được thực hiện. Tôi thấy khá áy náy, ví dụ như một kênh mương để tiêu thoát nước, hay là một con đường để người dân sử dụng chưa được hoàn thành. Cho dù có những việc của địa phương, thể hiện vai trò của Hội đồng nhân dân. Nhưng bản thân một ĐBQH ở địa phương đó như tôi không thể không suy nghĩ.

Tuy nhiên, là ĐBQH không phải là đã có thể làm được tất cả mọi việc. Người dân cần những điều rất thiết thực, cụ thể như con đường, kênh mương mà tôi đã nói. Đó là nguyện vọng chính đáng của người dân nhưng lại phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Cá nhân tôi sẽ cố gắng hết sức.<

Bạn đang đọc bài viết ĐB Dương Trung Quốc: 'Sợ mình ngồi quá lâu, người khác có thể chán' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục