ĐBQH Bùi Thị An: Truy đến cùng 1.400 cây xanh đổ sau 'siêu giông'

19:18 15/06/2015

ĐBQH Bùi Thị An trao đổi với báo Người Đưa Tin khẳng định: Qua vụ giông bất ngờ, chúng ta mới thấy được việc làm ăn cẩu thả của đơn vị trồng cây xanh.

Đây là vấn đề liên quan đến tính mạng con người nên chắc chắn lãnh đạo TP.Hà Nội sẽ làm nghiêm.

ĐBQH Bùi Thị An sẽ truy vấn đến cùng vụ cây xanh đổ sau siêu dông.

Tin tức đã đưa,sau cơn giông bất ngờ tại Hà Nội ngày 13/6, nhiều người phát hiện ở gốc những cây xanh đã đổ, đơn vị trồng cây còn chưa bóc lưới bọc rễ. Bà nhận xét như thế nào về cách làm ăn của đơn vị này?

Qua vụ giông lốc bất ngờ tại Hà Nội, chúng ta mới biết được việc làm ăn cẩu thả của đơn vị trồng cây xanh. Tôi thật sự bất ngờ và bức xúc khi báo chí đưa tin họ đã không bỏ lớp lưới lót gốc cây khi trồng. Đây là hành vi thiếu trách nhiệm cần bị xử lý một cách nghiêm khắc nhất.

Tôi cho rằng, chắc chắn lãnh đạo Thành phố sẽ truy trách nhiệm đến cùng vụ việc này. Thời gian gần đây, thành phố đã thể hiện thái độ rất nghiêm khắc trước việc bảo vệ môi trường thủ đô. Mà cây xanh là một trong những vấn đề liên quan đến môi trường được người dân, cử tri hết sức quan tâm. Vụ chặt cây xanh trước đây đã minh chứng cho thái độ của người dân cả nước với vấn đề môi trường ở Hà Nội.

Bà có ý kiến tham mưu gì cho lãnh đạo TP.Hà Nội trong việc xử lý vấn đề này?

Điều đầu tiên Hà Nội cần phải khắc phục xong hậu quả của đợt giông lốc bất ngờ. Ở ngoài đường vẫn còn rất nhiều cây xanh, cột điện đổ chưa được các đơn vị xử lý. Bên cạnh đó, ở nhiều tuyến đường, tình trạng cây xanh trực đổ vào nhà dân, đe dọa tín mạng người đi đường. Theo tôi, đây là việc làm cần thiết phải thực hiện trước tiên.

Sau đó, các cơ quan chức năng cần quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân, tập thể tại sao hàng loạt cây xanh lại đổ như vậy. Đơn thuần chỉ do gió lốc hay quá trình trồng cây có vấn đề gì. Tôi cho rằng việc quy trách nhiệm không hề khó.

Bạn đang đọc bài viết ĐBQH Bùi Thị An: Truy đến cùng 1.400 cây xanh đổ sau 'siêu giông' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục