Đệ nhất phu nhân Mỹ và những pha ‘cứu bàn thua’ cho Tổng thống Trump

11:58 23/07/2017

Không chỉ đã phá vỡ định kiến về vai trò mờ nhạt của một Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania giờ còn được xem là có thể cứu vãn hình ảnh cho Tổng thống Trump mỗi lần ông có những hành động gây tranh cãi.

Phá vỡ định kiến

Hơn nửa năm sau khi chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump đã từng bước tạo dựng những đột phá trong việc xây dựng nên hình ảnh đẹp trong lòng dư luận Mỹ cũng như trên trường quốc tế.

Nếu như khi mới trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, hình ảnh bà Melania gắn liền với nhiều bình luận không mấy thiện cảm về sự mờ nhạt, thậm chí là né tránh trong vai trò Đệ nhất phu nhân, giờ đây mọi chuyện dường như đã đảo chiều. Đặc biệt là vị trí của bà trong các chuyến công du nước ngoài cùng chồng.

Melania không chỉ đã phá vỡ định kiến về vai trò "bình hoa di động", mà thậm chí còn cứu vãn hình ảnh cho Tổng thống Trump mỗi lần ông có những hành động gây tranh cãi.

Tiêu điểm - Đệ nhất phu nhân Mỹ và những pha ‘cứu bàn thua’ cho Tổng thống Trump

 Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump đã từng bước tạo dựng những đột phá trong việc xây dựng nên hình ảnh đẹp trong lòng dư luận Mỹ cũng như trên trường quốc tế. 

 

"Chúng ta thấy rất nhiều thứ ở bà Melania khi bà ấy ra nước ngoài, điều này thực sự kỳ lạ", Kate Andersen Brower, tác giả cuốn sách tựa đề "First Wowen" (tạm dịch: "Đệ nhất phu nhân"), bình luận.

Trong mỗi chuyến công du cùng chồng, bà luôn đứng trên bục sân khấu phát biểu trước công chúng, điều mà bà hiếm khi làm ở Mỹ. Hôm 6/7, trong chuyến công du cùng ông Trump tới châu Âu, bà thể hiện một phong thái hoàn toàn tự tin khi đứng lên giới thiệu chồng mình trước người dân Thủ đô Warsaw, Ba Lan.

Sau đó 2 ngày, bà tiếp tục có mặt tại cuộc họp song phương giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Theo phát ngôn viên của bà Melania, Stephanie Grisham, đích thân Tổng thống Trump đã yêu cầu vợ tới dự cuộc họp.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chia sẻ, trong cuộc gặp giữa ông Trump và Tổng thống Nga Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 ở Ba Lan, chính bà Melania là người bước vào thúc giục hai nhà lãnh đạo nhanh chóng kết thúc buổi nói chuyện, vì thời gian không cho phép.

"Không nhiều người có thể gõ cửa và tự nhiên bước vào (giữa một cuộc họp) của Tổng thống, ngoại trừ vợ ông ấy", Anita McBride, người từng giữ chức Chánh văn phòng của cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush, nhận định.

“Những chuyến công du nước ngoài hữu ích với bà Melania Trump rất nhiều. Khi bà đi ra nước ngoài, bà có thể làm nhiều điều mà vì một số lý do bà không thể thực hiện được khi ở trong nước. Tôi nghĩ họ đã khôn ngoan khi để bà ấy lên tiếng”, ông Andersen Brower cho biết.

Kể từ khi Đệ nhất phu nhân Ida McKinley thăm Juarez, Mexico vào năm 1901, các Đệ nhất phu nhân Mỹ luôn giữ vai trò quan trọng trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống, Carl Sferra Anthony, nhà sử học của Thư viện đệ nhất phu nhân Quốc gia Mỹ cho hay.

Các Đệ nhất phu nhân Mỹ đều để lại những dấu ấn riêng. Nếu bà Michelle Obama hướng trọng tâm vào các vấn đề trong nước, các chuyến công du nước ngoài của bà chỉ bằng khoảng 1/3 so với bà Laura Bush và Hillary Clinton.

Phu nhân của cựu Tổng thống Clinton và Bush đưa hình ảnh nước Mỹ bay xa trên trường quốc tế. Còn với bà Melania, sau khi chuyển vào Nhà Trắng sống, rõ ràng bà cũng có một dấu ấn khác biệt.

Khảo sát mới đây do Fox News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Melania đang đứng ở mức 51%. Nếu so với tỷ lệ 34% hồi tháng Tư, đây rõ ràng là một bước tiến đáng kể và những chuyến công du nước ngoài chắc chắn góp phần không nhỏ.

Giới chuyên gia cho rằng, bà Melania giờ đã trở thành tâm điểm chú ý của cả giới mộ điệu thời trang lẫn giới phân tích chính trị. Đệ nhất phu nhân Melania có khả năng lan tỏa "sự điềm tĩnh" và điều này dường như bù đắp đáng kể cho chồng bà, Tổng thống thứ 45 của Mỹ.      

Xem thêm >> TT Putin tiết lộ khả năng tái tranh cử và việc kéo dài quyền lực                                         

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Đệ nhất phu nhân Mỹ và những pha ‘cứu bàn thua’ cho Tổng thống Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục