Đi họp thay chủ tịch quận, các cấp phó bị Chủ tịch TP.HCM mời ra về

07:00 17/08/2016

Một số quận, huyện đã cử cấp phó đi họp thay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiên quyết mời ra về và nói thẳng “nhiều quận, huyện vô tâm với hàng trăm người chết vì tai nạn giao thông".

Chiều 16/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm, với thành phần tham dự là chủ tịch UBND 24 quận, huyện.

Xã hội - Đi họp thay chủ tịch quận, các cấp phó bị Chủ tịch TP.HCM mời ra về

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong muốn đích thân các Chủ tịch quận, huyện tham dự cuộc họp về hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, cuộc họp này rất quan trọng vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp. Nên UBND thành phố mới tổ chức cuộc họp và mời đích danh chủ tịch các quận, huyện bàn giải pháp giải quyết, tháo gỡ.

Trước tình trạng, một số quận huyện đã cử phó chủ tịch đi dự thay, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiên quyết mời một số phó chủ tịch ra về và nói thẳng: “Kế hoạch cuộc họp đã có từ trước và được thông báo nên chủ tịch các quận, huyện phải sắp xếp thời gian phù hợp để tham dự. Qua đây cho thấy nhiều quận, huyện chưa thật sự quan tâm, với số lượng hàng trăm người chết vì TNGT. Các quận huyện phải biết xót chứ”. Sau đó, các phó chủ tịch đi thay đều lẳng lặng ra về.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Tường Phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 1.835 vụ TNGT, làm chết 396 người và bị thương 1.497 người. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 50 vụ, tăng 53 người chết và số người bị thương giảm 52 người. Chỉ riêng tháng 7, xảy ra 324 vụ TNGT, làm chết 69 người và bị thương 242 người. Các quận, huyện có TNGT tăng cao như Củ Chi, Hóc Môn, quận 1, 2, 5, 11…

Ông Tường nhận xét có nhiều nguyên nhân gây TNGT nhưng trong đó phần nhiều từ ý thức người tham gia giao thông kém. Ngoài ra, TNGT tăng là do phương tiện giao thông tăng rất cao. 6 tháng đầu năm 2015, bình quân 1 ngày tăng 1.000 xe gắn máy, 100 xe ô tô còn

Bạn đang đọc bài viết Đi họp thay chủ tịch quận, các cấp phó bị Chủ tịch TP.HCM mời ra về tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục