Đó là những thực phẩm thông dụng vẫn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của những thực phẩm này.
Sau đây là 4 thực phẩm được cho là thuốc bổ tự nhiên, có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể được khuyến cáo nên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.
Cải bó xôi
Theo dân gian cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt chúng không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất “thần kỳ” trong việc phòng và chữa bệnh.
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống một số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.
Ngoài ra, cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Các mẹ cũng có thể bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn của các bé.
Cải bó xôi được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng (Ảnh/nguồn: Internet)
Củ nghệ
Củ nghệ được sử dụng phổ biến làm gia vị cho các món ăn. Hơn thế, nghệ còn chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm. Do đó, củ nghệ được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh.
Một lợi ích đáng kinh ngạc về nghệ là có thể giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm. Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và phương pháp chữa bệnh Ayuverdic của Ấn độ để điều trị trầm cảm. Nghệ mang lại lợi ích trong việc giảm triệu chứng trầm cảm liên quan đến stress.
Các bà nội trợ có thể dùng nghệ cho món cá hoặc các món trứng, món cơm, món ăn cay và thịt gà. Củ ngh