Diệu kỳ cặp song sinh chào đời từ người mẹ chết não hơn 4 tháng

12:42 17/07/2017

Frankielen da Silva Zampoli Padilha, người Brazil là một trong những trường hợp duy trì sự sống cho người chết não lâu nhất.

Frankielen da Silva Zampoli Padilha, 21 tuổi, người Brazil lên cơn đột quỵ khi đang mang thai tuần thứ chín.

Cô được chẩn đoán xuất huyết não và chết não hoàn toàn nhưng vẫn được các bác sĩ duy trì sự sống bằng các thiết bị y tế để cứu lấy hai thai nhi trong bụng. Sau 123 ngày, bác sĩ của bệnh viện Nosso Senhora do Rocio (Brazil) mới tiến hành mổ lấy thai nhi.

Lạ & Cười - Diệu kỳ cặp song sinh chào đời từ người mẹ chết não hơn 4 tháng

Frankielen da Silva Zampoli Padilha, người Brazil là một trong những trường hợp duy trì sự sống cho người chết não lâu nhất. 

 Và bé gái Ana Vitoria nặng 1,4 kg cùng bé trai Asaph nặng 1,3 kg chào đời trong sự ngạc nhiên của mọi người.

Sự việc diễn ra hồi tháng Mười năm ngoái này được coi là một trong những trường hợp duy trì sự sống cho người chết não lâu nhất.

Để duy trì được sự sống cho người mẹ, ngoài trang thiết bị tân tiến, các bác sĩ cũng phải liên tục kiểm tra huyết áp, oxy, dinh dưỡng, cân bằng hormone cho sản phụ.

Xem thêm >> Chuyện nghề 31: Làm bác sĩ phải có thần kinh thép

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Diệu kỳ cặp song sinh chào đời từ người mẹ chết não hơn 4 tháng tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục