Đình chỉ vụ án từng bắt giam 3 người

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:10 14/04/2018

Có 3 người từng bị bắt giam và nay vụ án đã được đình chỉ. Nguyên nhân đưa ra là hành vi của họ không cấu thành tội phạm.

Ngày 14/4, đại diện VKSND TP.Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Viện trưởng đã ký Quyết định đình chỉ vụ án đối với Nguyễn Tấn Bình (41 tuổi) và Phan Thanh Trà (46 tuổi), cùng ngụ tại địa phương. Nguyên nhân được đưa ra là hành vi của 2 người này không cấu thành tội phạm.

Đình chỉ vụ án từng bắt giam 3 người

Quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Bình và ông Trà.

Vị Phó viện trưởng yêu cầu xử lý vật chứng, đồ vật, tài liệu đã tạm giữ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, ông yêu cầu cơ quan An ninh điều tra thực hiện Quyết định này theo quy định pháp luật.

Trước đó, 9/3/2017, cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng có quyết định khởi tố ông Bình và ông Trà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 3 Điều 139 Bộ luật hình sự. Sau đó, cả 2 cùng bị bắt tạm giam.

Đến tháng 11/2017, ông Linh ký cáo trạng truy tố ông Bình và ông Trà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014, ông Bình và ông Trà đã thông đồng thực hiện hành vi thi công lắp máy không đúng với hợp đồng đã ký. Hai người này thay đổi máy mới thành máy cũ, chiếm đoạt chênh lệch 430 triệu đồng của công ty Cổ phần Chef Meat Việt Nam.

Liên quan đến vụ án, ông Nguyễn Xuân Thắng, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Chef Meat Việt Nam, từng bị bắt giam nhưng sau đó được đình chỉ bị can và thả, do không đủ cơ sở kết luận có liên quan đến vụ án. 

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ vụ án từng bắt giam 3 người tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục