Cánh chim Việt đoạt giải vàng Quốc tế, 'bay' sang Anh biểu diễn

10:49 08/07/2017

Tiến sĩ Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cho biết, đoàn VN đã đoạt giải vàng trong Liên hoan Circuba vừa qua...

Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cho biết, vừa qua tại Liên hoan Xiếc quốc tế Circuba 2017, hai diễn viên Ngọc Ánh và Thu Thùy - học viên trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, đã chinh phục khán giả Cuba với tiết mục xiếc mang tên Cánh chim Việt và xuất sắc đoạt Mái bạt vàng, giải thưởng cao nhất của liên hoan này.

Tiết mục xiếc Cánh chim Việt đoạt giải vàng của đoàn Xiếc VN tại Liên hoan Circuba 2017.

Tiết mục Cánh chim Việt gồm những động tác đẹp mắt nhưng không kém phần khỏe khoắn được thực hiện gọn gàng, chính xác khi đang xoay vòng liên tục trên không ở tốc độc cao. Tiết mục mang đậm màu sắc Việt Nam này được lấy từ hình tượng cây tre đến nhạc nền là bài dân ca Bèo dạt mây trôi đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ và những tiếng trầm trồ của khán giả, và đã được Ban giám khảo chấm điểm cao nhất trong số các tiết mục dự thi.

Văn hoá - Cánh chim Việt đoạt giải vàng Quốc tế, 'bay' sang Anh biểu diễn

 Hai diễn viên Ngọc Ánh và Thu Thuỳ góp mặt trong tiết mục xiếc Cánh chim Việt của đoàn xiếc VN.

"Thêm nữa, một đoàn giải trí của Mehico cũng muốn vào tháng 11/2017, họ sẽ sang Việt Nam để khảo sát và đề nghị gửi 5 học sinh của Mehico sang Việt Nam để trường Xiếc dàn dựng tiếp mục giúp họ. Chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo bộ VH,TT&DL, nếu được đây là sẽ cơ hội để giao lưu văn hoá giữa các nước trên thế giới, chúng tôi xem đây là tín hiệu vui của ngành Xiếc Việt Nam" - ông Khánh chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn của học sinh, diễn viên theo nghề Xiếc, Ngọc Ánh - một trong hai diễn viên tham gia liên hoan tại Cuba cho biết: "Để đi theo ngành Xiếc, các diễn viên đã phải rất vất vả như về thể lực, thời gian. Nhiều người cũng hỏi tôi rằng, làm diễn viên xiếc... lương thấp, cực khổ thì có bao giờ tôi muốn bỏ nghề không? Thật sự là tôi đã từng có ý định như vậy, nhưng được sự động viên của các thầy cô và gia đình cộng với niềm đam mê, tôi đã có được thành công như ngày hôm nay...".

Văn hoá - Cánh chim Việt đoạt giải vàng Quốc tế, 'bay' sang Anh biểu diễn (Hình 3).

 Hai diễn viên Ngọc Ánh - Thu Thuỳ cùng bạn bè quốc tế

Ngọc Ánh chia sẻ thêm: "Tiết mục Cánh chim Việt được bọn tôi tập cách đây 1 năm, để diễn thành thục trên sân khấu, hai diễn viên phải diễn ăn ý và dũng cảm. Khi được ra nước ngoài biểu diễn, chúng tôi mới thấy rằng, mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần vào giữ các giá trị văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam...".

Xem thêm:>>> ĐD Việt Tú: Tôi muốn khách Tây xách balo đến Việt Nam xem vở diễn!

 Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Cánh chim Việt đoạt giải vàng Quốc tế, 'bay' sang Anh biểu diễn tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục