Doanh nhân thành đạt ham 'đỏ đen', tham gia đường dây cá độ trăm tỷ

10:27 06/03/2017

Lợi dụng là một doanh nhân tiêu biểu, Cường cấu kết với nhiều đối tượng có tiền án tiền sự điều hành một đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng. Sau một thời gian hoạt động ổ nhóm này bị triệt phá.

Tổ công tác đặc biệt 113, thuộc Tổng cục Cảnh sát (bộ Công an), phối hợp với phòng 6, cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, văn phòng cơ quan CSĐT (bộ Công an) cho biết, đã bắt giữ 6 đối tượng cùng trú tại TP.Hải Dương về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Sau khi triệt phá, cơ quan công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây phạm tội này là Hồ Mạnh Thiệp (30 tuổi, có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng). Giúp sức đắc lực cho Thiệp là Vũ Huy Dũng (34 tuổi), kinh doanh cầm đồ, vay lãi.

Trong số các đối tượng bị bắt, đáng chú ý, cơ quan điều tra xác định một trong những đối tượng tích cực của đường dây tổ chức đánh bạc này là Đỗ Mạnh Cường (29 tuổi).

Cường là doanh nhân khá nổi tiếng ở TP.Hải Dương, vừa có tên trong danh sách của hội doanh nhân của tỉnh Hải Dương. Năm 2015, Cường còn được nhận bằng khen tuyên dương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu.

An ninh - Hình sự - Doanh nhân thành đạt ham 'đỏ đen', tham gia đường dây cá độ trăm tỷ

 Các đối tượng trong đường dây cá độ hàng trăm tỷ bị bắt.

Theo tài liệu của cơ quan công an, với vai trò đầu vụ của Thiệp và Dũng, quản lý các tài khoản tổng sau đó chia thành các tài khoản đại lý để các đối tượng này tìm kiếm các con bạc chơi cá độ bóng đá.

Thông qua nhiều tài khoản của trang web b88ag..., Thiệp và đồng bọn đã giao dịch tổng số tiền đánh bạc từ đầu năm 2017 đến nay, lên đến cả trăm tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, Cường dù là doanh nhân thành đạt nhưng do bản tính ham "đỏ đen" nên đối tượng này đứng ra gom tiền của các đối tượng chơi cá độ vào cuối tuần, ở các giải bóng đá Anh, Đức, Tây Ban Nha... Sau đó, Cường sẽ cá độ với Dũng với số tiền đặt cược mỗi trận cực lớn.

Chuyên án đang được cơ quan điều tra tiếp tục khai thác mở rộng theo quy định của pháp luật.

Xuân Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân thành đạt ham 'đỏ đen', tham gia đường dây cá độ trăm tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục