Đôi lứa 'yêu nhau' ở Lạng Sơn: Bị cáo và bị hại cần đối chất

09:06 28/06/2015

"Tại sao cơ quan điều tra không tổ chức đối chất, đối thoại giữa bị hại và bị cáo trong khi lời khai có mâu thuẫn?", ông Bùi Thế Hưng nhận định.

Vào ngày 15/6, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Đinh Trọng Đ. Sau 5 ngày nghị án HĐXX tuyên quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung lại từ đầu.

Trước phiên tòa xét xử bị cáo Đ. một mực kêu oan, đồng thời bị cáo đã mô tả rõ chuyện “yêu đương” của mình với Th. là hoàn toàn tự nguyện. Bị cáo và bị hại yêu nhau được hơn 1 năm.

Bị cáo còn cho rằng, lần quan hệ tình dục mới đây nhất (ngày 02/1/2014) thì bị cáo và bị hại vẫn đang yêu nhau và Th. không hề chống cự. Sau đó Th. bảo bị cáo chở về nhà cô của mình. Về đến nơi, Th. lấy nước cho bị cáo uống và dặn dò đừng nói cho ai biết.

Hình minh họa

Khi gia đình Th. biết thì bố nuôi của Th. là ông Bùi Văn L. đã liên hệ với gia đình Đ. để đòi bồi thường thiệt hại với số tiền 50 triệu đồng. Do không được gia đình Đ. đồng ý nên ông L. đã nộp đơn tố cáo Đ. ra cơ quan công an.

Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì mà bị cáo đã từng khai trong hồ sơ vụ án, lý giải cho điều này, Đ. khẳng định rằng trong quá trình lấy lời khai, bị cáo đã bị bức cung. Cán bộ cơ quan điều tra đã tát, đánh và ép bị cáo phải nhận là mình đã hiếp dâm...

Nhiều người đang băn khoăn rằng, giữa lời khai của bị cáo tại phiên tòa và lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra thì đâu mới là đúng? Có hay không việc bị cáo hiếp dâm người yêu của mình và có hay không việc bị cáo bị cơ quan điều tra bức cung, dùng nhục hình?

Để rộng đường dư luận, PV báo Người đưa tin vừa có cuộc trao đổi với ông Bùi Thế Hưng - Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để làm rõ những tranh cãi xoay quanh vấn đề này.

Ông Bùi Thế Hưng cho rằng, theo thông tin mà b

Bạn đang đọc bài viết Đôi lứa 'yêu nhau' ở Lạng Sơn: Bị cáo và bị hại cần đối chất tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục