Theo đại diện Ban tổ chức, buổi trình diễn sẽ diễn ra từ từ 3 - 7/3/2012 trước toàn thể các đội tuyển vào chung kết. Đây là cơ hội hiếm có để đội tuyển Việt Nam một lần nữa được cọ xát học hỏi và đặc biệt thể hiện tinh thần Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.
Lần xuất quân này, ba thành viên của đội tuyển Việt Nam gồm Võ Thanh Tuấn đến từ hệ thông siêu thị Big C, Nguyễn Văn Hùng đến từ Khách sạn Caravelle và Nguyễn Trương Kim Phụng đến từ ABC Bakery.
3 “tuyển thủ” đã nhanh chóng bắt tay vào việc chọn ý tưởng, lên kế hoạch luyện tập,... đảm bảo đúng theo các quy định của Ban tổ chức về thời gian, chất lượng, quy cách, mẫu mã bánh... Ở mỗi thế loại bánh (bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật), đội tuyển Việt Nam sẽ có 6 giờ đồng hồ để hoàn thành phần trình diễn làm bánh của mình trước đông đảo khách tham quan trong ngày khai mạc 3/3/2012.
Bên cạnh tham gia hoạt động tại vòng chung kết, Đội tuyển Việt Nam còn được mời đến Baking Center tại Lille - trung tâm làm bánh hàng đầu thế giới để tham gia huấn luyện, tham quan và giao lưu với các thợ bánh chuyên nghiệp tại đây.
Để chuẩn bị cho phần trình diễn được thành công, các thành viên trong đội đã bắt đầu tập trung tại Big C An Lạc từ đầu tháng1 năm 2012 với lịch luyện tập thường xuyên, đòi hỏi sự tập trung, tinh thần đồng đội cũng như quyết tâm cao nhằm gây ấn tượng mạnh trước khán giả tại Paris.
Các thành viên của đội tuyển Việt Nam
Nằm trong không khí sôi động và náo nhiệt của ngày khai mạc, phần trình diễn của Đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh trước Ban tổ chức, các đội thi và khách tham quan, cho thấy sự nhiệt tình, tập trung cao độ và tinh thần đồng đội cao của 3 thành viên. Các sản phẩm đã được hoàn thành một cách hoàn hảo và đúng với thời gian quy định của Ban tổ chức.
Anh Võ Thanh Tuấn chia sẻ “Đây là chuyến đi bổ ích và đầy thú vị cho cả đội, chúng tôi vừa có cơ hội học hỏi, cọ xát với các thợ bánh hàng đầu trên thế giới vừa có thể giới thiệu văn hóa, tinh thần và con người Việt Nam cùng bạn bè quốc tế thông qua con đường ẩm thực”.
Ninh Cơ