Đồng bạc lẻ ‘lập công’ đưa 9 cầu thủ rời sân vĩnh viễn như thế nào?

06:00 18/04/2016

Một kiểu 'liên minh ma quỷ' đã chủ động đưa 9 cầu thủ của câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình (CLB V.Ninh Bình) vĩnh viễn phải rời xa khỏi sân cỏ Việt.

Cầu thủ bóng đá và giang hồ có những mối quan hệ rất đặc thù. Nếu những ngày đầu, dân anh chị muốn “nhúng tay” vào kết quả các trận cầu phải dùng uy lực để “ép”, để dọa “chặt chân” thì sau “lần đầu tiên”, mọi thứ đều đơn giản. Đặc biệt, trong một số trường hợp, cầu thủ còn “chủ động” gạ trùm cá độ để hình thành liên minh ma quỷ. Chính kiểu liên minh ma quỷ này đã chủ động đưa 9 cầu thủ của câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình (CLB V.Ninh Bình) vĩnh viễn phải rời xa khỏi sân cỏ Việt.

“Lưới ma” giăng cầu thủ

Vụ án các cầu thủ CLB V.Ninh Bình bán độ đã được đưa ra xét xử, các chân sút nhúng tràm đã phải chịu những án phạt vô cùng nghiêm khắc. Nhưng, “bản án” nghiêm khắc nhất chính là quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn khắp châu lục của liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đối với 9 cầu thủ CLB V.Ninh Bình nói trên. Dù tiếc cho các chân sút nhưng đến lúc phải chấp nhận thực tế, sân cỏ và thể thao đỉnh cao không có chỗ cho những kẻ bán mình vì bất kỳ lý do gì.

Như đã đề cập ở các bài báo trước, hành vi bán độ của các cầu thủ nổi tiếng: Quốc V., Văn Q., Bật H. vào năm 2005 đã để lại bài học lớn cho giới cầu thủ Việt về cách ứng xử với nghề nghiệp của mình. Những tưởng sau bài học đó, giới cầu thủ sẽ biết sợ, biết rèn luyện và chăm chút cho nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, có vẻ những mối quan hệ trên mức “tình nghĩa giang hồ” đã khiến cho một số cầu thủ như Trần Mạnh D. (CLB V.Ninh Bình), từng được coi là một tài năng và từng được gọi vào đội tuyển Quốc gia phải lâm vào cảnh “cơm tù, áo số” chỉ vì… vài đồng bạc lẻ, đúng nghĩa so với số tiền mà cầu thủ này nhận được, nếu sự nghiệp phát triển.

Kẻ tạo lập “liên minh ma quỷ” giữa giang hồ và cầu thủ cũng đã được đưa ra ánh sáng, đó là Đào Đức Lợi (SN 1974, trú tại xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng), anh ruột của gã giang hồ cộm cán Đ.Đ.Th. (tức Th. “Quán Toan”).

Đằng sau bản thành tích

Bạn đang đọc bài viết Đồng bạc lẻ ‘lập công’ đưa 9 cầu thủ rời sân vĩnh viễn như thế nào? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục