Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà'

10:20 07/10/2015

Chiều ngày 6/10, ông Phạm Văn Nản – Chủ tịch UBND xã Tân Quới, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) thông tin hiện tượng nứt đất mà nhiều người gọi là 'hố tử thần" ở nhiều hộ dân cư với báo Người đưa tin.

Theo đó, vào khoảng 15h00 ngày 30/9, tại khu vực ấp Hạ, xã Tân Quới xuất hiện một vứt rộng khoảng 15cm, dài khoảng 5m. Ngoài ra, còn có 3 hố nhỏ, đọng thành vũng. Tại khu vực này chỉ cách mé sông Tiền khoảng 40, hiện có 19 hộ dân sinh sống.

Xã hội - Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà'

Vết nứt rộng khoảng 15cm, dài khoảng 5m.

Ông Phạm Văn Bửng (SN 1966, ấp Hạ, xã Tân Quới) nói: “Những vết nứt trên xuất hiện hơn 2 tuần nay. Nền đất nhà tôi cũng có 2 vết nứt dài, phía trước sân nhà có 1 hố nhỏ, trũng nhưng hiện đã cạn hết nước. Trước sự việc này, nhiều bà con trong vùng lại cho rằng rất có thể là do tình trạng hút cát tạo nên những “hàm ếch” dưới đáy sông gây ra các hố và vết nứt này. Tuy nhiên, nguyện vọng bà con rất cần có đơn vị chuyên trách đến khảo sát làm rõ”.

Xã hội - Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà' (Hình 2).

Hố sấu lạ xuất hiện trong nhà ông Bửng hơn 2 tuần nay.

Theo qua sát và ghi nhận của PV, Tân Quới là một trong những xã cù lao thuộc huyện Thanh Bình, nằm cạnh sông Tiền. Hiện đoạn sông này có nhiều sà lan bơm hút cát neo đậu hoạt động.

Xã hội - Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà' (Hình 3).

Một hố lạ khác ngay phía trước nhà ông Bửng, hiện đã cạn nước.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Long Lĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quới cho biết: “Đây là việc địa phương hết sức quan tâm. Do đó, ngay sau khi nhận được thông tin, các ban ngành đoàn thể tại địa phương đã có mặt ghi nhận và trấn an dư luận. Đồng thời, chúng tôi đã làm báo cáo gửi UBND huyện Thanh Bình chờ hướng xử lý”.

Xã hội - Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà' (Hình 4).

Ông Nguyễn Long Lĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quới đang trao đổi cùng PV.

“Huyện đã cho đoàn

Bạn đang đọc bài viết Người dân Đồng Tháp lo đất đứt gãy tạo 'hố tử thần...nuốt nhà' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục