Du khách Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan

13:23 03/09/2016

Kể từ ngày 1/9, Bộ Ngoại giao Đài Loan áp dụng các chính sách ưu đãi khi cấp visa cho công dân Ấn Độ và sáu nước ASEAN gồm: Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Trước đây, khi đi du lịch Đài Loan, nhiều du khách Việt Nam vẫn e ngại việc xin visa vì những điều kiện khắt khe không kém gì khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản. Thế nhưng mới đây, những quy định trong chính sách miễn visa có điều kiện cho các quốc gia châu Á đã được nới lỏng đáng kể.

Sau khi áp dụng chế độ miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan đối với công dân 4 nước ASEAN gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan và Brunei. Kể từ ngày 1/9, Bộ Ngoại giao Đài Loan tiếp tục các chính sách ưu đãi visa cho công dân Ấn Độ và sáu nước ASEAN gồm: Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Xã hội - Du khách Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan

Giao diện trang web, chọn Tiếng Việt để dễ điền thông tin.

Cụ thể, những công dân của bảy quốc gia trên có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc, sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Xã hội - Du khách Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan (Hình 2).

Quy trình và Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc bằng tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu.

Những Du khách có đủ điều kiện nêu trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký.

Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Với các công ty du lịch, muốn tổ chức cho đoàn khách du lịch thuộc các nước nói trên sau khi nộp hồ sơ đăng ký cho cơ quan đại diện của Cục Du lịch

Bạn đang đọc bài viết Du khách Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục