Đuổi việc, kiểm điểm trước dân đối với cán bộ giả chữ ký Chủ tịch phường

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

20:33 04/05/2018

Vị cán bộ Tư pháp - Hộ tịch phường Hòa Hiệp Nam sẽ bị đuổi việc và yêu cầu kiểm điểm trước dân tại nơi cư trú vì hành vi sai phạm của mình.

Ngày 4/5, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết, Hội đồng kỷ luật quận vừa gửi tờ trình lên Chủ tịch UBND quận để chờ ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Hoà Hiệp Nam. Theo tờ trình này, ông Nguyên bị đề nghị đuổi việc vì đã làm giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam.

Vị Phó Chủ tịch UBND quận cũng cho biết, vào ngày 3/5, Hội đồng kỷ luật quận Liên Chiểu đã tổ chức họp lần hai và đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Nguyên là buộc thôi việc, cho kiểm kiểm trước dân nơi cư trú.

Đuổi việc, kiểm điểm trước dân đối với cán bộ giả chữ ký Chủ tịch phường

Chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam đã bị cấp dưới làm giả.

“Hội đồng kỷ luật có nhiều cơ sở, lý do như căn cứ theo luật Công chức, theo hình thức, mức độ vi phạm để đưa ra hình thức kỷ luật... Hiện, chúng tôi đang ký tờ trình và sẽ gửi lên Chủ tịch UBND quận ký. Sau khi được ký, quyết định kỷ luật đối với ông Nguyên sẽ có hiệu lực”, ông Thiết nói.

Trước đó, như đã đưa tin, sau quá trình kiểm tra công trình xây dựng trái phép của một hộ dân trên địa bàn, UBND phường Hoà Hiệp Nam phát hiện những khuất tất trong hồ sơ, giấy tờ. Qua đối chiếu và kiểm tra, chính quyền phường Hoà Hiệp Nam đã phát hiện Đơn xin xác nhận nhà của hộ này có dấu hiệu bị làm giả.

Cụ thể là chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam bị giả mạo. Vào cuộc điều tra quyết liệt theo sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Nam đã phát hiện chính ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch của phường Hoà Hiệp Nam làm giả bằng hình thức photo chữ ký rồi dùng con dấu đóng lên.

Ngay sau khi phát hiện ông Nguyên thực hiện việc giả mạo chữ ký của cấp trên, chính quyền phường đã yêu cầu ông này làm bản tường trình vụ việc. Theo lời ông Nguyên, vì hộ dân trên có quan hệ bà con với mình nên ông đã giả mạo chữ ký, hợp thức hóa căn nhà xây dựng trái phép.

Bạn đang đọc bài viết Đuổi việc, kiểm điểm trước dân đối với cán bộ giả chữ ký Chủ tịch phường tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục