Em gái đối xử quá quắt với vợ, tôi phải làm sao?

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

14:00 02/08/2017

Cả gia đình luôn coi em gái tôi như công chúa, nên khi vợ tôi mang bầu, được quan tâm hơn em trở nên quá quắt, đối xử tệ với chị dâu.

Tôi cưới vợ được 2 năm nay, gia đình tôi có của ăn của để khi bố mẹ đều là dân kinh doanh. Vì gia đình có 2 anh em trai, nên bố mẹ cưng chiều con cái hết mực. Đặc biệt là em gái tôi, cả gia đình tôi coi em như là công chúa, em lớn lên trong nhung lụa, không thiếu thứ gì.

Nhưng từ ngày vợ tôi về làm dâu, cô ấy lại có bầu con trai nên cả gia đình tôi chuyển sang yêu thương, chăm sóc cho cô ấy nhiều hơn. Cũng vì tình cảm, sự quan tâm của mọi người trong gia đình có chút thay đổi nên em gái tôi ngày càng quá quắt, đối xử coi chị dâu không ra gì.

Tôi từng bắt gặp em gái nói mỉa vợ tôi, cô ấy nói vợ tôi là hồ ly quỷ quyệt, cố tình lấy tôi để chiếm hết gia sản nhà tôi. Khi đó, tôi giận lắm, tôi sợ vợ tôi buồn mà ảnh hưởng tới thai nhi.

Sau hôm đó, tôi đã gọi em gái ra ngoài nói chuyện riêng, nhưng em gái không những không nghe mà còn làm ầm lên. Cô ấy khóc lóc, kêu khổ, nói rằng cả gia đình không ai quan tâm đến mình, có “người thay thế” rồi nên coi cô ấy không ra gì...

Tôi nghe em gái khóc, cảm thấy bối rối vô cùng. Liệu có phải tôi đã cư xử sai? Đình Hường (30 tuổi, Hà Nội)

Gia đình - Em gái đối xử quá quắt với vợ, tôi phải làm sao?

Phải làm gì với cô em gái đối xử quá quắt với chị dâu? (Ảnh minh họa).

Thu Hằng (38 tuổi, Hà Nội) tham vấn:

Việc em chồng với chị dâu xảy ra xung đột tôi nghĩ là bình thường, nhưng để hóa giải nó cần sự khéo léo.

Em gái anh, từng là tâm điểm trong gia đình, ai cũng cưng chiều cô ấy. Nhưng rồi vợ anh xuất hiện, có lẽ, việc có thêm một “người lạ” trong nhà khiến em của anh chưa kịp thích nghi, nên nảy sinh sự so sánh. Cô ấy cho rằng, trước đây ai cũng yêu thương quan tâm đến mình, nhưng giờ có chị dâu, mọi chuyện bỗng dưng quên đi sự tồn tại của cô ấy.

Rồi việc anh chăm sóc vợ, bố mẹ anh quan tâm chăm sóc con dâu, càng khiến cô ấy thêm tủi thân và ghét lây sang chị dâu.

Tôi nghĩ người giải quyết được tình huống chính là anh. Hãy dành nhiều thời gian trò chuyện với em gái hơn. Hạn chế việc cưng nựng, âu yếm vợ trước mặt em mình. Anh cũng có thể nói chuyện riêng với bố mẹ anh, để mọi người cùng hiểu hơn.

Để tình chị dâu-em chồng thêm gắn bó, tôi nghĩ, anh nên tạo cơ hội để họ gần gũi và hiểu nhau hơn. Chẳng hạn như cùng nấu ăn, cùng đi xem phim... tôi nghĩ, dần dà, khúc mắc sẽ được hóa giải anh ạ.

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Thanh Bình (ghi)

Tag: em chồng
Bạn đang đọc bài viết Em gái đối xử quá quắt với vợ, tôi phải làm sao? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục