Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đăng tải thông tin cho biết đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good do có thành phần Ethylene Oxide.
Đại diện Acecook Việt Nam cho biết, việc thu hồi các sản phẩm ăn liền ở thị trường Pháp là hoạt động chủ động và tự nguyện sau sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit trong thực phẩm.
Sau đánh giá của Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT cũng phối hợp kiểm tra quá trình sản xuất của Công ty Acecook Việt Nam khi mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland.
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Trước phản ánh mì ăn liền Hảo Hảo của công ty Acecook chứa chất cấm và không đảm bảo an toàn thực phẩm, Thủ tướng yêu cầu bộ Công Thương kiểm tra, báo cáo.
Sau mỳ Hảo Hảo, đến lượt sản phẩm mì khô vị bò gà của công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy vì được cho là có chứa chất cấm Ethylene Oxide.
Trước thông tin sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi, Acecook Việt Nam đã lên tiếng, khẳng định không liên quan đến sản phẩm nội địa Việt Nam.
Ethylene Oxide được phát hiện trong mì tôm chua cay Hảo Hảo đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy chất này ảnh hưởng thế nào tới sức khoẻ?