‘Gái ế’ Trung Quốc chọn chồng 'tiêu chuẩn cao' gây sốt

14:30 24/05/2015

Một người phụ nữ Trung Quốc 30 tuổi đã trở nên "nổi tiếng" trên mạng xã hội sau khi đưa ra những tiêu chuẩn chọn chồng.

Cô gái đó là Su Jingjing, 30 tuổi, đến từ huyện Hy Thủy, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc . Tin tức từ The Paper cho biết, Su xa quê từ khi mới 18 tuổi để tìm việc. Cô đến Thượng Hải năm 2008. Tính đến nay, Su chưa từng hẹn hò với ai.

Xã hội - ‘Gái ế’ Trung Quốc chọn chồng 'tiêu chuẩn cao' gây sốt

Cuối tuần, Su lại đến công viên mang theo tấm biển "tuyển chồng".

Su tâm sự rằng, khi bước sang tuổi 25, cô bắt đầu cảm thấy áp lực khi tìm một người bạn đời. Từ tháng 8/2014, vào cuối tuần, Su thường đến công viên Nhân dân ở Thượng Hải, trên tay cầm một tấm biển tự giới thiệu về bản thân và đưa ra những tiêu chuẩn đối với “ chồng tương lai ”.

Xã hội - ‘Gái ế’ Trung Quốc chọn chồng 'tiêu chuẩn cao' gây sốt (Hình 2).

Hành động của Su đã gây xôn xao mạng xã hội .

Nội dung tấm biển viết: “Tôi sinh vào tháng 2/1985 ở tỉnh Hồ Bắc. Tôi đã tốt nghiệp cao đẳng. Bố mẹ tôi đều sống ở làng Bingcun. Mục tiêu trong đời của tôi là theo đuổi sự hoàn hảo. Tôi thích đọc sách, viết lách, nghe nhạc và chơi thể thao . Ngoài ra, tôi cũng có thể sử dụng máy tính và có một sạp kinh doanh nhỏ”.

Tiêu chuẩn chọn chồng tương lai: Anh ấy sinh năm 1980, 1981 hoặc 1982 và sống ở trung tâm Thượng Hải. Không đeo kính. Anh ấy tốt tính và có chiều cao hơn 1,7m. Anh ấy là con một của một doanh nhân thành đạt hoặc quan chức chính phủ”.

Xã hội - ‘Gái ế’ Trung Quốc chọn chồng 'tiêu chuẩn cao' gây sốt (Hình 3).

Hiện tại, Su đang có một sạp kinh doanh nhỏ ở Thượng Hải.

Su nhấn mạnh rằng, cô sẽ không hạ bớt tiêu chuẩn và cho biết thêm, Thượng Hải là thành phố quốc tế và chắc chắn sẽ có người đáp ứng đủ tiêu chuẩn của cô.

“Tôi không muốn ở Thượng Hải nữa nhưng tôi muốn tìm một người đàn ông giàu có, quyền lực, đ

Bạn đang đọc bài viết ‘Gái ế’ Trung Quốc chọn chồng 'tiêu chuẩn cao' gây sốt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục