Gần 50 giếng nước nghi nhiễm xăng dầu, châm lửa bốc cháy

11:21 21/05/2017

Khoảng 50 giếng nước trong đó có cả giếng khơi và giếng khoan của người dân tại ấp Phú Lâm 1, xã Phú Sơn (Đồng Nai) có hiện tượng nước nổi váng, bốc mùi xăng dầu nồng nặc.

Cuối giờ chiều ngày 20/5, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã thông tin với báo chí về việc trên địa bàn xã này đang có nghi vấn xảy ra vụ rò rỉ xăng dầu khiến hàng chục giếng nước nhà dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xã hội - Gần 50 giếng nước nghi nhiễm xăng dầu, châm lửa bốc cháy

 Khi đốt, nước bùng cháy dữ dội.

Cụ thể, theo ghi nhận đã có khoảng 50 giếng nước, trong đó cả giếng khơi và giếng khoan của người dân tại ấp Phú Lâm 1, xã Phú Sơn xuất hiện hiện tượng nước nổi váng, có mùi xăng dầu, không thể dùng để sinh hoạt cũng như tưới tiêu. Một số người dân đã múc nước lên để làm thí nghiệm. Cụ thể, khi vứt diêm vào nước, nước bỗng nhiên bùng cháy.

Người dân cho biết, hiện tượng này xảy ra cách đây khoảng 2 tuần sau đó ngày càng lan rộng. Dù chưa khẳng định chính xác nguyên nhân nhưng người dân nghi ngờ nguồn nước xuất hiện hiện tượng trên bị nhiễm xăng dầu rò rỉ từ một cây xăng bên Quốc lộ 20, thuộc địa bàn.

Nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã Phú Sơn đã xuống tận hiện trường để lấy mẫu nước gửi về phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tân Phú tiến hành giám định, làm rõ.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Gần 50 giếng nước nghi nhiễm xăng dầu, châm lửa bốc cháy tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục