Gần 800 thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS 2016

10:14 14/08/2016

Mặc dù trời mưa lớn, nhưng gần 800 thí sinh nhí đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi của mình.

Sáng 14/8, gần 800 thí sinh nhỏ tuổi tài năng đã có mặt tại Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy, 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội từ rất sớm để tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia năm 2016, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”.

Mặc dù sáng nay Hà Nội mưa rất to, nhưng tất cả thí sinh nhí đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào cuộc thi tìm ra người thắng cuộc.

Xã hội - Gần 800 thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS 2016

Các thí sinh nhỏ tuổi được các bậc phụ huynh đưa tới điểm thi từ rất sớm Ảnh: Thế Anh

Được biết, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” lấy toán học làm công cụ, sử dụng hai tay thao tác tính toán trên chiếc bàn tính được cải tiến từ chiếc bàn tính cổ. Sau khi thành thạo trên bàn tính, trẻ sẽ chuyển sang tính toán tư duy, hình dung ra sự di chuyển của hạt bàn tính ở trong đầu.

Thông qua các hoạt động cụ thể ở trên lớp, trẻ sẽ được rèn luyện các kĩ năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng, sáng tạo, phán đoán, ứng dụng, lập luận, tự tin.

Xã hội - Gần 800 thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS 2016 (Hình 2).

Các thí sinh bước vào phần thi đầu tiên Ảnh: Thế Anh

Theo bà Thành Minh Hiền - Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam, với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam cũng có thể được tiếp cận và học tập môn học này, UCMAS Việt Nam khai giảng khóa học đầu tiên vào tháng 10/2008. Đến nay, sau gần 8 năm đi vào hoạt động, UCMAS Việt Nam đã có gần 70 cơ sở giảng dạy, với khoảng 30.000 học sinh theo học ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Được biết, đây là một hoạt động thường niên của UCMAS Việt Nam. Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” luôn luôn là một trong những cuộc thi được đông đảo các trung tâm cũng như phụ huynh và học sinh quan tâm và chờ đợi nhất.

Đây chính là nơi để tất

Bạn đang đọc bài viết Gần 800 thí sinh thi HS giỏi QG bàn tính số học trí tuệ UCMAS 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục