Giám đốc và Phó giám đốc Sở GTVT Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Lê Tiết Cương tietcuong14@gmail.com

18:15 15/12/2017

Giám đốc và Phó giám đốc sở GTVT TP. Cần Thơ bị kỷ luật Đảng do có liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra việc những cán bộ của Thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ.

Xã hội - Giám đốc và Phó giám đốc Sở GTVT Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Hai lãnh đạo sở GTVT TP. Cần Thơ vừa bị kỷ luật.

Chiều 15/12, ông Phạm Minh Phúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa triển khai quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lư Thành Đồng, Giám đốc sở GTVT TP. Cần Thơ với hình thức cảnh cáo và ông Lê Thuận Bé, Phó giám đốc sở này cũng bị kỷ luật khiển trách.

Theo các quyết định của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, ông Đồng và ông Bé bị kỷ luật vì liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, thiếu kiểm tra, giám sát nên để xảy ra việc những cán bộ của Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc sở GTVT TP. Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỷ bị tòa án kết án tù với hành vi nhận hối lộ.

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2013 đến 2016, 7 cán bộ thanh tra giao thông là Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT Bình Thủy), Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó chánh TTGT), Võ Hoàng Anh (35 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT Ninh Kiều), Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT Cái Răng), Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên Phó đội trưởng TTGT Phong Điền), Lý Hoàng Minh (32 tuổi, nguyên Đội phó TTGT Ninh Kiều) đã cấu kết cùng Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Trần Tường An (39 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) thỏa thuận với một số doanh nghiệp, nhà xe để không bắt hoặc bắt nhưng phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông.

Theo đó tổng số tiền các bị cáo này đã nhận hối lộ gần 4 tỷ đồng. Trong đó, Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,7 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc và Phó giám đốc Sở GTVT Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục