Giấc mơ giang dở của chàng sinh viên mang tội giết người

14:57 25/09/2015

Chỉ còn bốn tháng nữa là ra trường với bao hoài bão và dự định về tương lai. Nhưng chàng sinh viên trường Công Nghiệp chưa kịp nhận tấm bằng tốt nghiệp thì đã phải nhận án tù chung thân.

Tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 15/9, tại TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mạnh Giáp về tội “Giết người”

Tin nhanh từ cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 30/11/2014, Trương Mạnh Giáp tham gia đá bóng cùng một số thanh niên tại sân vận động Tam Thuấn, Phúc Thọ, Hà Nội thì có xảy ra mâu thuẫn với anh Trịnh Văn Nhã (SN 1996) và anh Trương Minh Dân (SN 1989) người cùng thôn với Giáp.

Lời qua tiếng lại, anh Dân và anh Nhã dùng tay chân đấm đá Giáp. Anh Trương Văn Trường (SN 1983) người cùng thôn (là anh họ của Dân) thấy vậy cũng vào chửi nhau với Giáp.

Bị cáo Trương Mạnh Giáp trước vành móng ngựa

Sau khi được mọi người can ngăn, Giáp bỏ chạy về nhà, nhưng ba anh Trường, anh Dân và anh Nhã vẫn cố tình đuổi theo đến tận nhà và nhặt gạch ném vào trong nhà nơi Giáp bỏ chạy vào trong nhưng không trúng.

Thấy vậy, Giáp chạy vào trong nhà đến gầm giường lấy một con dao phớ màu trắng bằng kim loại đầu bằng dài 55 cm đi ra sân nghênh chiến và dùng tay đẩy mạnh anh Trường đang đứng ở đố ra ngoài cổng. Anh T. nhặt tiếp một viên gạch ném vào đầu Giáp nhưng Giáp tránh được, đồng thời, tay phải cẩm dao, Giáp vung con dao phớ chém một nhát vào vùng cổ bên trái anh T. Hậu quả là anh T. tử vong trên đường đi cấp cứu .

Về phần Giáp, sau khi gây án, tên này đứng trong sân lau máu ở con dao phớ vào ống chân phải. Khi thấy mọi người kéo đến xôn xao ở bên ngoài, sợ bị đánh nên Giáp chạy vào đầu hè cầm thêm một con dao chọc tiết lợn để phòng thân.

Nhưng sau đó, Giáp chạy ra phía sau nhà vứt con dao phớ xuống đất vườn và ném con dao chọc tiết lợn sang nhà hàng xóm, rồi Giáp chạy ra cánh đồng sau nhà đi bộ đến Công an Huyện Phúc Thọ đầu thú.

Tại phiên tòa ngày hôm nay, Giáp đã tỏ ra vô cùng hối hận và xin phép được HĐXX cho q

Bạn đang đọc bài viết Giấc mơ giang dở của chàng sinh viên mang tội giết người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục