Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’

08:52 24/05/2017

Liên tục những ngày qua, dư luận xôn xao trước việc một giám đốc bệnh viện huyện bổ nhiệm con trai làm phó khoa chỉ sau nửa năm làm việc.

Theo phản ánh của bạn đọc, ngoài việc ông Phạm Nông, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp bổ nhiệm con trai là Phạm Trung Hiếu (SN 1987) giữ chức vụ Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm, nhiều người thân của ông này cũng đang làm việc tại bệnh viện này.

Xã hội - Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình có nhiều người thân của ông Nông làm việc.

Điều đáng nói, chỉ sau 6 tháng làm việc, Hiếu được bố ruột ký quyết định bổ nhiệm “thần tốc”. Vụ việc đã gây hiệu ứng không tốt trong dư luận, bởi Hiếu bị cho là mắc chứng bệnh động kinh.

Xã hội - Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’ (Hình 2).

Ông Nông (bìa phải) cho hay, ông không nhớ con trai được bổ nhiệm năm nào, nhưng ít nhất là 2 năm. 

Liên quan đến phản ánh trên, ông Nông thừa nhận có con và cháu đang làm việc tại bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Ông Nông cũng cho biết, bản thân ông không nhớ con trai được bổ nhiệm năm nào, nhưng ít nhất là 2 năm. Tuy nhiên, khi PV yêu cầu ông Nông cung cấp hồ sơ chứng minh thời gian bổ nhiệm Phạm Trung Hiếu tối thiểu là 2 năm, ông này cho biết, người phụ trách hồ sơ đang bận đi học nên không thể cung cấp.

Xã hội - Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’ (Hình 3).

Ngày 30/10/2012, Hiếu được công nhận kết quả tuyển dụng viên chức.

Trong khi đó, PV có 2 quyết định: Quyết định tuyển chọn công chức và Quyết định bổ nhiệm cho thấy, Hiếu chỉ mới làm việc tại bệnh viện được 6 tháng (từ ngày 30/10/2012 đến ngày 22/4/2013). Về thông tin phản ánh Hiếu bị bệnh động kinh, ông Nông thừa nhận, trước đó con trai ông có mắc bệnh này nhưng gần đây đã chữa khỏi bệnh.

Xã hội - Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’ (Hình 4).

Gần 6 tháng sau (ngày 22/4/2013), Hiếu được bố ký Quyết định bổ nhiệm thăng chức.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa... ‘thần tốc’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục