Giám đốc Sở 30 tuổi: Đủ tuổi làm việc lớn không phân biệt 'con quan'

20:34 25/09/2015

Tin tức dư luận đang đổ dồn vào việc tỉnh Quảng Nam vừa bổ nhiệm một Giám đốc Sở 30 tuổi, vị tân Giám đốc Sở lại là con Bí thư tỉnh ủy Lê Phước Thanh vừa nghỉ hưu.

Phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long.

Ông Nguyễn Viết Chức ủng hộ việc lựa chọn cán bộ đủ tài, đức, không phân biệt con ai.

Phóng viên: Thưa ông, ông có suy nghĩ như thế nào về tư tưởng “con quan thì lại làm quan”?

Ông Nguyễn Viết Chức: Xã hội đang có luồng dư luận nói một cách chung chung “con quan thì lại làm quan” như thế, tôi cho rằng không chính xác. Điều mừng nhất trong mỗi gia đình cũng như cho toàn xã hội, ấy là con nối nghiệp cha. Từ xưa đến nay, cha mẹ nào cũng đều mong muốn con lớn lên sẽ nối nghiệp mình. Nếu con của các đồng chí cán bộ mà nối nghiệp được cha mình, “tiếp bước cha anh” xây dựng đất nước này phồn vinh, thực sự xứng đáng với công lao, sự hy sinh của cha anh đi trước đã đổ mồ hôi, xương máu, thậm chí cả tính mạng, để xây dựng nên đất nước này hòa bình thống nhất, độc lập dân chủ phồn vinh thì tốt quá. Đấy là điều mừng cho mỗi gia đình và mừng cho cả xã hội.

Tất nhiên, không thể chấp nhận được việc con ông này, con ông kia không có năng lực, trình độ gì mà được bố trí vào việc này việc khác, dù là con cán bộ hay con người thường đều không thể chấp nhận được. Chúng ta phải hết sức rạch ròi trong câu chuyện này với những tiêu chí rõ ràng.

Phóng viên: Có nghĩa là chúng ta không nên xét nét chuyện “con ông nọ bà kia”, thưa ông?

Ông Nguyễn Viết Chức: Nếu con ông này, ông kia mà xứng đáng, vừa có trình độ, vừa có đạo đức, vừa là con cán bộ thì tốt quá. Chúng ta không nên nói một cách chung chung theo quan niệm “lại con ông nọ, con ông kia”. Thậm chí, dư luận bây giờ nhiều người nặng tư tưởng hậu duệ, quan

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Sở 30 tuổi: Đủ tuổi làm việc lớn không phân biệt 'con quan' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục