Giảm giá vé xe buýt tháng cho nhân viên văn phòng

Giảm giá vé xe buýt tháng cho nhân viên văn phòng

Thứ 4, 22/05/2013 | 16:00
Cán bộ, nhân viên tại các văn phòng, công sở mua vé tháng xe buýt theo hình thức tập thể từ 20 người trở lên sẽ được giảm giá 30%.

Thông tin trên được giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đưa ra vào buổi giao ban báo chí chiều ngày 21/5.

Nhằm ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng (tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, đường sắt một ray, xe buýt), Hà Nội sẽ có nhiều chính sách ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý đầu tư, khai thác, sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng. Các đơn vị sẽ được ưu tiên về tổ chức giao thông, đầu tư đổi mới phương tiện xe buýt, ưu tiên hỗ trợ đối với hành khách cũng như cơ chế tài chính…” – ông Hùng cho biết.

Xã hội - Giảm giá vé xe buýt tháng cho nhân viên văn phòng
Nhân viên văn phòng sẽ được giảm giá vé xe buýt khi mua theo nhóm trên 20 người.

Theo ông Hùng, đối với loại hình xe buýt và xe buýt nhanh, thành phố sẽ hỗ trợ giảm 50% giá vé tháng đối với đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp, người cao tuổi. Ngoài ra, cán bộ, nhân viên tại các văn phòng công sở mua vé tháng theo hình thức tập thể với số lượng lớn từ 20 người trở lên sẽ được giảm giá 30%. Dự thảo cũng đề ra việc miễn, giảm, hỗ trợ thuế, lãi suất cho nhà đầu tư xây dựng bãi, bến đỗ xe.

Khi hành khách tham gia vận tải công cộng sẽ được trợ giá vé nhằm đảm bảo an sinh xã hội và khuyến khích sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân. Riêng các đối tượng là thương binh, người có công, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi… sẽ được miễn phí khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng nhiều nội dung trình UBND thành phố Hà Nội để đưa vào dự thảo nghị quyết trình Hội đồng nhân dân ban hành quy định ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng, khuyến khích đầu tư bến bãi và ứng dụng khoa học kỹ thuật cao trong điều hành quản lý giao thông.

Xã hội - Giảm giá vé xe buýt tháng cho nhân viên văn phòng (Hình 2).
Sắp tới sẽ giải toả hết các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu vượt, đường cao tốc trên cao.

Cùng với đó Hà Nội sẽ triển khai xây dựng kế hoạch áp dụng công nghệ cao trong quản lý điều hành giao thông vận tải thông qua việc sử dụng hệ thống thông tin định vị toàn cầu, sẽ xây dựng các trung tâm quản lý và điều hành giao thông công cộng hiện đại, có hệ thống vé điện tử sử dụng chung, trung tâm điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trung tâm quản lý và điều hành mạng lưới đường cao tốc...

Trả lời câu hỏi về việc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có cấp phép cho các đơn vị trông giữ xe dưới gầm cầu, đường cao tốc trên cao, ông Hùng cho hay: Sở giao thông đã giao cho Tổng công ty vận tải Hà Nội quản lý, khai thác gầm cầu. Đến nay, Sở Giao thông Vận tải thống nhất với đề nghị của Công an TP. Hà Nội về việc giải toả hết các điểm trông giữ xe này.

Theo Kiến thức

Sinh viên Hà Nội với 'xe buýt xanh'

Thứ 6, 17/05/2013 | 16:26
Hiện nay, các vấn đề về môi trường nói chung và các vấn đề về biến đổi khí hậu nói riêng không chỉ là mối quan tâm của riêng các chính phủ, quốc gia, các nhà hoạt động chính sách, mà mỗi cá nhân cũng đều có thể tham gia giải quyết và tạo sự thay đổi.

Hà Nội: Đại biểu Quốc hội được miễn vé xe buýt

Thứ 2, 06/05/2013 | 16:37
Đại biểu Quốc hội, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Xe buýt nhanh - cứu cánh giảm ùn tắc?

Thứ 7, 20/04/2013 | 17:44
Xe buýt nhanh sẽ chạy tới 50km/h trên làn đường riêng và có khả năng vận chuyển 20.000 hành khách trong một giờ/tuyến

Người Hà Nội sẽ đi taxi, xe buýt bằng thẻ điện tử

Thứ 4, 13/03/2013 | 09:23
Hà Nội sẽ sử dụng thẻ vé điện tử cho toàn bộ mạng lưới vận tải công cộng đô thị như đường sắt, xe buýt, xe buýt nhanh, xe taxi, không sử dụng công nghệ vé lượt hoặc sử dụng đồng xèng…