Giận vợ đòi ly hôn, chồng bắt cóc và 'thế chấp' con để trả nợ?

19:30 06/07/2015

Qua tin nhắn, chồng chị nói sắp đi xuất khẩu lao động và cần số tiền khoảng 40 triệu đồng. Để có số tiền này, chồng chị sẽ “thế chấp” đứa con cho một “chủ nợ” để đi nước ngoài...

Hai vợ chồng chung sống với nhau có một đứa con nhưng cuộc sống hôn nhân không hòa hợp nên quyết định ly hôn. Sau cuộc hòa giải bất thành tại tòa, trên đường trở về, người chồng biến mất cùng với đứa trẻ. Không dừng lại ở đó, người đàn ông này còn gọi điện, nhắn tin cho vợ, và đưa ra “yêu sách”: muốn đưa con về thì phải chuyển tiền vào tài khoản cho anh ta. Cho rằng chồng đã “bắt cóc”con và “tống tiền” nên người vợ đã đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Chồng “bắt cóc” con

Câu chuyện hy hữu này mới xảy ra tại TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, năm 2010 chị Lê Kim Nhung (SN 1980, trú tại phường 4, TP Sóc Trăng) kết hôn với anh Trần Xuân Hoài (SN 1968, trú tại phường 3, TP Sóc Trăng). Cưới nhau được 2 năm thì đứa con gái đầu lòng ra đời. Tuy nhiên niềm hạnh phúc này chẳng được bao lâu bởi những mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống vợ chồng.

Mâu thuẫn ngày càng gay gắt, tới tháng 4/2015, nhận thấy những rạn nứt không thể hàn gắn, chị Nhung đã làm đơn xin ly hôn, yêu cầu chồng ký rồi gửi tới Tòa án nhân dân TP.Sóc Trăng. Trong đơn và tại tòa, chị Nhung trình bày lý do xin ly hôn là do chồng lười biếng, không chịu đi làm, đã vậy lại tỏ ra ghen tuông mù quáng, thường xuyên nhậu nhẹt rồi chửi bới đánh đập vợ con.

Chị Nhung trình bày: “Chồng tôi vốn lái xe tải chở hàng hóa trong địa bàn TP Sóc Trăng, đang làm ăn rất thuận lợi thì anh ấy bỏ ngang. Sau đó anh ấy mua một chiếc xe máy để chạy xe ôm nhưng cũng chỉ được vài tháng rồi bỏ. Chẳng hiểu nghe đâu, anh ấy cho rằng tôi lăng nhăng với người đàn ông khác trong khi anh chạy xe ôm vất vả ngoài đường.

Thậm chí, người chủ lò mổ heo nơi tôi làm việc từng gọi điện khuyên anh ấy, hứa hẹn sẽ giúp chồng tôi tìm việc để được gần vợ, nhưng anh ấy không chịu đi làm. Trong khi đó tôi đi làm từ sáng sớm, hết giờ lập tức về nhà để chăm chồng con và làm việc nhà, đến thời gian dành riêng cho bản thân cũng không có. Không hiể

Bạn đang đọc bài viết Giận vợ đòi ly hôn, chồng bắt cóc và 'thế chấp' con để trả nợ? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục