Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ

18:59 24/05/2017

Sau bài viết “Cảm động cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ”, nhiều nhà hảo tâm đến địa phương để chia sẻ khó khăn với gia đình cụ.

Ngày 24/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phan Văn Kha, Chủ tịch UBND xã Tam Ngãi (huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết, hôm qua có đoàn từ thiện ngoài tỉnh đến địa phương để giúp đỡ cho cụ bà Nguyễn Thị Hai (80 tuổi, ngụ ấp Ngãi Nhì, xã Tam Ngãi).

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ

Trong một lần đi nhặt củi đem bán, cụ Hai bị nhành cây khô chạm vào mắt gây tổn thương. Không tiền chữa trị, một bên mắt của cụ hiện không nhìn thấy ánh sáng.

Cụ Hai là nhân vật trong bài viết “Cảm động cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ” mà báo Người Đưa Tin, báo Đời sống & Pháp luật từng phản ánh trước đó.

Cụ Hai có 5 người con, nhưng tất cả đều mắc bệnh lạ, toàn thân nổi chi chít những cục thịt thừa, nhiều nhất là anh Lê Văn Diễm (55 tuổi) và chị Lê Thị Đoàn (49 tuổi).

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 2).

Căn bệnh lạ khiến 2 người con của cụ Hai đi lại khó khăn, thường phải nằm một chỗ và mất sức lao động.

Do không tiền chữa chạy, một người con của cụ đã mất trước đó nhiều năm. Chồng cụ cũng mắc bệnh này và đã qua đời. Hiện anh Diễm và chị Đoàn đang được cụ nuôi dưỡng, chăm sóc, còn 2 người con kia, do sức khỏe khá hơn nên đã rời quê hương đi làm thuê, làm mướn.

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 3).

Khắp cơ thể anh Diễm nổi chi chít những cục thịt thừa mà chưa một lần đến bệnh viện thăm khám vì không tiền.

Hằng ngày, cụ Hai phải thức dậy từ sáng sớm làm vệ sinh cá nhân cho hai người con rồi cho con ăn. Xong xuôi, cụ men theo các con rạch nhỏ trong vùng để hái rau, mò cua, bắt ốc, nhặt củi mang ra chợ bán. Trung bình mỗi ngày, cụ Hai kiếm được từ 5.000-15.000 đồng. Số tiền này, cụ để dành để mua gạo cho cả nhà ăn.

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 4).
Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 5).

Các nhà hảo tâm phối hợp cùng chính quyền xã Tam Ngãi đã đến giúp đỡ gia đình cụ Hai.

Điều đáng nói, mương nước đầy rác thải xung quanh nhà cụ Hai là nơi lấy nước dùng để sinh hoạt, tắm, giặt, ăn, uống,… cho gia đình. Bên trong nhà không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc bàn gỗ kê tạm để mọi người ăn cơm và chiếc giường cũ được một người hàng xóm tốt bụng mang qua cho cụ Hai nghỉ ngơi.

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 6).

Gia đình cụ Hai đã có hệ thống nước sạch để dùng.

Trước hoàn cảnh khốn khó này, các nhà hảo tâm đã đến tài trợ cho gia đình cụ Hai hệ thống nước sạch (máy bơm điện, bồn chứa,…).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Trần Văn Bình (56 tuổi), Trưởng nhóm Từ thiện cựu học sinh Tống Phước Hiệp Vĩnh Long cho biết, nhóm ông vừa kết hợp với chính quyền địa phương xã Tam Ngãi đến trao quà cho cụ Hai, gồm: Gạo, mì gói, áo quần và tiền.

Tình thương - Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ (Hình 7).

Ông Bình (bên phải) cho biết, ngoài giúp đỡ cho gia đình cụ Hai, thời gian tới sẽ tiếp tục giúp đỡ những hộ dân khác ở địa phương Tam Ngãi.

“Kể từ tháng 6/2017, mỗi tháng chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ 10 kg gạo và một thùng mì (30 gói) giúp cụ Hai vượt qua khó khăn”, ông Bình nói.

Theo lãnh đạo xã Tam Ngãi, cụ Hai là hộ nghèo vĩnh viễn và được sự quan tâm đặc biệt từ địa phương. Hiện địa phương vẫn đang tích cực vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cụ và gia đình nhằm ổn định cuộc sống.

Cảm ơn chân thành đến báo

Qua cuộc trao đổi với PV, ông Phan Văn Kha, Chủ tịch UBND xã Tam Ngãi thay mặt lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Người Đưa Tin, báo ĐS&PL đã kịp thời phản ánh, đưa tin và luôn sát cánh đồng hành cùng chính quyền địa phương.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Giúp đỡ cụ bà 80 tuổi hái rau, mò cua nuôi 2 con mắc bệnh lạ tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục