Giúp việc gia đình cần những tiêu chuẩn năng lực gì?

19:21 25/09/2015

Giúp việc gia đình ngày càng phát triển nhanh về số lượng và phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, định kiến xã hội về công việc này vẫn chưa được đánh giá đúng.

Nghề giúp việc gia đình là gì?

Để giúp việc gia đình trở thành một nghề không có định kiến cũng như người giúp việc cần có những tiêu chuẩn năng lực như thế nào đáp ứng được nhu cầu của gia đình tuyển dụng?

Vào sáng nay 25/9/2015 tại Hội trường tầng 12, Nhà khách Văn phòng Quốc hội, số 2 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo “Giới thiệu Tiêu chuẩn Năng lực nghề Giúp việc gia đình”.

Toàn cảnh buổi hội thảo "Giới thiệu Tiêu chuẩn Năng lực nghề Giúp việc gia đình".

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ Dự án “Bảo vệ quyền của lao động giúp việc gia đình tại Việt Nam”, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) phối hợp với nhóm chuyên gia phương pháp của Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề tiến hành xây dựng Tiêu chuẩn Năng lực nghề Giúp việc gia đình. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này có sự tham khảo của bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề giúp việc gia đình khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế ILO ban hành và Chương trình trung cấp đào tạo nghề Dịch vụ gia đình của Tổng cục dạy nghề năm 2014.

Tại hội thảo, TS. Ngô Thị Ngọc Anh, giám đốc GFCD đã giới thiệu về tiến trình xây dựng tiêu chuẩn Năng lực nghề giúp việc gia đình, theo đó tiêu chuẩn này được ra đời dựa trên kết quả khảo sát, phân tích thông tin về công việc giúp việc gia đình tại Hà Nội, Nam Định, Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh.

TS. Ngô Thị Ngọc Anh, giám đốc GFCD.

Cũng trong buổi hội thảo, PGS.TS Bùi Thế Dũng (nhóm chuyên gia tư vấn) cũng đã trình bày về tiêu chuẩn năng lực nghề giúp việc gia đình.

Ông Bùi Thế Dũng.

Theo đó, nghề giúp việc g

Bạn đang đọc bài viết Giúp việc gia đình cần những tiêu chuẩn năng lực gì? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục