Hà Nội: Cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu chưa rõ nguyên nhân

19:33 08/06/2016

Hàng nghìn con cá loại to chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), người dân hiện chưa rõ nguyên nhân.

Tin tức mới nhận, sáng 8/6, cảnh tượng hàng nghìn con cá chết nổi trắng bốc mùi diễn ra ở khu vưc hồ Hoàng Cầu (Đống Đa- Hà Nội).

Theo ghi nhận của PV báo Người đưa tin, chiều ngày 8/6, tại hồ Hoàng Cầu hiện tượng cá chết vẫn tiếp tục diễn ra.

Cá chết nổi lên trắng mặt hồ khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng. Nhiều người dân sống quanh hồ cho biết, hiện tượng cá chết đã xảy ra từ sáng sớm nay (8/6).

Xã hội - Hà Nội: Cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu chưa rõ nguyên nhân

Hàng loạt con cá to chết nổi dạt vào bờ hồ Hoàng Cầu.

Anh Đoàn, một người dân sống gần hồ Hoàng Cầu cho hay: “Chủ yếu những con cá to nặng, có con đến vài cân đã chết nổi trắng hồ”.

Bà Thành, 65 tuổi, một người dân sống gần hồ nhăn mặt nói: “Chưa bao giờ tôi thấy cá chết nhiều đến thế”.

Cũng theo người dân, dạo trước, sau mưa lớn cũng có lác đác một vài con cá bị chết. Tuy nhiên về nguyên nhân chính dẫn đến việc cá chết số lượng lớn như hôm nay thì người dân chưa lý giải được.

Một số người dân phản ánh, hồ có biểu hiện ô nhiễm khi cứ sau trận mưa là mặt hồ nổi váng dầu đen kịt, bốc mùi hồi thôi và đó cũng là một trong số nguyên nhân.

Được biết, hồ Hoàng Cầu là hồ điều hòa, tích trữ nước tránh ngập úng cho khu vực quận Đống Đa.

Theo ghi nhận, trong sáng và chiều một số nhân viên vệ sinh hồ thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội cũng có mặt vớt cá chết. Theo một số công nhân sau mỗi đợt vớt, cá chết lại nổi lên.

Về nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt, trả lời báo chí, lãnh đạo Công ty thoát nước Hà Nội (đơn vị quản lý) cho biết Hoàng Cầu là hồ điều hòa, không có nguồn nước thải nào chảy xuống ngoài duy nhất cống thoát nước mưa phía Hào Nam.

Theo nhận định, chiều qua (7/6) và rạng sáng nay ở đây có mưa khá to, có thể nước chảy xuống cống Hào Nam rồi đổ xuống hồ gây mất

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu chưa rõ nguyên nhân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục