Hà Nội cấm xe Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố

20:00 10/01/2018

Lãnh đạo sở GTVT Hà Nội cho biết, các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ buổi sáng bị cấm từ 6h đến 9h; buổi chiều từ 16h30 đến 19h30.

Ngày 10/1, sở GTVT Hà Nội đã hoàn thành việc lắp biển cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ đi vào 13 tuyến phố trong khung giờ cao điểm.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: “Hà Nội quyết định sẽ cấm xe hợp đồng Uber, Grab ở 13 tuyến phố. Đây cũng là những tuyến phố trước đó đã cấm taxi. Theo đó, các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ buổi sáng bị cấm từ 6h đến 9h; buổi chiều từ 16h30 đến 19h30”.

Xã hội - Hà Nội cấm xe Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố

Hà Nội cấm xe Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố.

Trong ngày 10/1, các lực lượng chức năng tiến hành lắp xong biển cấm. Từ 11/1, các phương tiện vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý. Trước đó, Sở đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh xe hợp đồng dưới 9 chỗ về việc cấm xe ở các tuyến đường.

Việc cấm các loại xe hợp đồng sẽ giảm phương tiện cá nhân vào nội đô, giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Hơn nữa, Uber, Grab hoạt động phá vỡ phương án tổ chức, quy hoạch giao thông tại Hà Nội

Trước đó, hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và các hãng taxi truyền thống cho rằng, hiện nay nhiều tuyến đường cấm taxi truyền thống nhưng không cấm xe loại hình Uber, Grab là không công bằng. Vì vậy, các đơn vị trên kiến nghị nếu cấm taxi thì cấm luôn loại hình xe Uber, Grab.

Bộ GTVT cho rằng, các vấn đề trên sở GTVT báo cáo chính quyền địa phương để có phương án phân luồng giao thông phù hợp với địa bàn. Trong đó, 13 tuyến phố cấm xe hợp đồng vào giờ cao điểm gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Thế Anh     

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cấm xe Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục