Hà Nội: Đào, quất ngày 29 Tết tụt giá thê thảm, có nơi 'đại hạ giá'

07:44 07/02/2016

Theo ghi nhận của PV báo Người đưa tin, vào sáng 29 Tết, giá đào ở đây giảm xuống chỉ còn một nửa, có nơi bán "Đại hạ giá".

Năm nào cũng thế, càng gần đến Mùng 1 Tết Nguyên Đán, giá đào, mai, quất - loài cây không thể thiếu trong những ngày này lại hạ giá mạnh. Thậm chí, người bán còn chấp nhận chịu lỗ để bán thống, bán tháo "hàng tồn kho".

Mọi năm, vào khoảng rằm tháng Giêng, và đặc biệt "nóng" vào khoảng thời gian 23 tháng Chạp là các thương buôn bán các loại cây cảnh ngày Tết bắt đầu đổ xô ra những địa điểm quen thuộc để bán cho những người có nhu cầu. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đấy, giá các loại cây cảnh như đào, mai, quất, bưởi ... thường được các tiểu thương hét giá.

Thậm chí, có những cành đào rừng được cho là được mang từ vùng núi Lai Châu, Điện Biên về có giá tình bằng triệu đồng, thậm chí chục triệu đồng. Cho dù, các cành đào rừng đó khô quắt, khô quẹo, chẳng có nụ mà cũng chẳng có lá, chúng chẳng khác gì một cành củi khô nhưng thi thoảng vẫn có người mua với cái giá "chát" như vậy.

Kinh doanh - Hà Nội: Đào, quất ngày 29 Tết tụt giá thê thảm, có nơi 'đại hạ giá'

Giá quất khoảng 100 -150 ngàn đồng/cây và sẽ tiếp tục giảm sâu.

Chị Ngọc, một tiểu thương bán đào trên đường Láng cho rằng: "Nhiều người Tết đến bận rộn nên họ cũng mua nhanh cho nó có không khí Tết. Với lại, vào thời gian đầu thì mới có cành đẹp, để càng lâu tuy giá rẻ hơn nhưng mấy cành đẹp lại không còn".

Theo chân một người dân Hà Nội đi mua Đào rằng vào ngày 24 tháng Chạp, anh Hoàng Văn Đức (quê Hải Dương) nhưng sinh sống và làm việc ở Hà Nội.

Anh này cho biết, mình mua cây cảnh vào ngày này vì cận Tết anh phải về quê nên không có nhiều thời gian: "Mình biết là mua bây giờ sẽ đắt nhưng mình chấp nhận".

Giá mỗi cành đào rừng dươi vào khoảng 700 ngàn đồng - 1,5 triệu đồng, tùy loại. Giá Đào ta thì giao động 600 ngàn tới cả chục triều, tùy cây hay mai, quất... cũng có giá tương tự.

Chị Ngọc cho biết, thời tiết năm nay khá ủng hộ cho thương nhân bán các loại

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đào, quất ngày 29 Tết tụt giá thê thảm, có nơi 'đại hạ giá' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục