Hà Nội nóng kỷ lục: 'Cứ đà này không biết trụ được bao lâu nữa'

10:48 04/06/2017

Nắng nóng được cho là kỷ lục lên đến hơn 40 độ C đã khiến cuộc sống của người dân Thủ đô Hà Nội bị đảo lộn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội ngày hôm nay (4/6) và ngày mai (5/6) trời tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 39-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Những ngày qua, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài suốt ngày thậm chí chỉ hạ vài độ C vào lúc nửa đêm khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Với những người phải lưu thông trên đường vào những ngày này đều có chung cảm giác nóng rát, khó chịu dù đã trang bị đủ quần áo chống nắng, găng tay, khẩu trang kính râm...

Gia đình - Hà Nội nóng kỷ lục: 'Cứ đà này không biết trụ được bao lâu nữa'

 Dù đã trang bị kín mít nhưng cái nắng rát vẫn khiến người đi đường cảm thấy khó chịu.

Với những gia đình có điều kiện hay có trẻ nhỏ cố chắt bóp để lắp điều hòa chống chọi với cái nắng, còn những gia đình, hộ dân ở thuê họ đành chọn cách quạt, đổ nước xuống sàn nhà, dùng nguyên chậu đá để trước quạt... tránh nắng nóng.  Được biết, từ ngày 6/6 nắng nóng sẽ dịu dần.

Xem thêm:

Cười nghiêng ngả với loạt ảnh chế nắng nóng của dân mạng

Thầy giáo hát ‘Duyên phận’ để dạy 12 thì tiếng Anh gây sốt là ai?

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nóng kỷ lục: 'Cứ đà này không biết trụ được bao lâu nữa' tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục