Hà Nội ra ‘định mức’ xử lý gái mại dâm: Không đạt chỉ tiêu, phạt ai?

13:56 22/02/2017

Nhiều năm liền, Hà Nội đều ra chỉ tiêu phòng, chống mại dâm. Đó là khẳng định của Chi Cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (sở LĐ-TB&XH TP.Hà Nội).

Theo ông Phùng Quang Thức - Chi Cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (sở LĐ-TB&XH TP.Hà Nội), xuất phát từ hoạt động thực tiễn về tình hình công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn TP.Hà Nội thì Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội mới tham mưu để UBND thành phố ban hành kế hoạch này.

“Về vấn đề ban hành xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm được chúng tôi căn cứ vào số cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có đăng ký kinh doanh được quản lý trên địa bàn. Tổng số là 5.777 cơ sở kinh doanh dịch vụ như: nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở mát xa, karaoke… nhạy cảm có điều kiện. Mục tiêu là xử lý được các hoạt động mại dâm ở những nơi nổi cộm”, ông Thức nói.

An ninh - Hình sự - Hà Nội ra ‘định mức’ xử lý gái mại dâm: Không đạt chỉ tiêu, phạt ai?

 Ông Phùng Quang Thực.

Cũng theo ông Thức cho biết, những năm trước Hà Nội đều có chỉ tiêu cụ thể về công tác phòng, chống mại dâm, kết quả đều đạt. Năm 2015 xử lý hành chính 554 trường hợp người bán dâm, 2016 xử lý hành chính 437 trường hợp người bán dâm.

Vị Chi cục trưởng khẳng định: “Các chỉ tiêu đề ra tương xứng với số vụ phát hiện, tương xứng với số vụ chúng ta kiểm tra và tương xứng với với những tụ điểm mại dâm nghi vấn phát hiện ra trên địa bàn”.

Trả lời câu hỏi: “Giả sử tình hình thực tế biến động, số lượng vi phạm giảm đi, nếu các đơn vị thực thi của Hà Nội không “bắt” đủ những chỉ tiêu trên thì có bị coi là không hoàn thành nhiệm vụ không?”, ông Thức cho hay: “Nếu bằng nhiều biện pháp mà chúng ta làm giảm đi được tệ nạn thì đó cũng là mặt tốt thôi. Kể cả là không xử lý đủ những chỉ tiêu đã đề ra”.

Khi PV tiếp tục hỏi: “Vậy, ông có cảm thấy khiên cưỡng khi đặt ra con số cụ thể?”, vị Chi cục trưởng chia sẻ: “Đúng ra là khi mình nhìn vào cái này (những chỉ tiêu - PV) mình cũng suy nghĩ và thấy rằng có vẻ như nó cũng bất bình thường. Thông thường, những chỉ tiêu cụ thể được phấn đấu ở những mặt tốt, nhưng ở đây đặt ra là chúng ta đi xử lý những việc không tốt, việc mà xã hội đang quan tâm…

Tuy nhiên, khi đã nói là nhiệm vụ rồi thì chúng ta cũng nên nhìn thẳng vào vấn đề thực tiễn nó có. Nó có thì chúng ta làm và chúng ta cần làm cái gì thì phải cụ thể ra. Nếu đi vào bản chất công việc thì chúng ta thấy nó là kết quả của công việc cụ thể. Chỉ đạo của thành phố là như thế, khi đặt ra nhiệm vụ thì anh phải có chỉ tiêu và chỉ tiêu nó phải cụ thể…”.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội ra ‘định mức’ xử lý gái mại dâm: Không đạt chỉ tiêu, phạt ai? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục