Hà Nội sắp có con đường mang tên 'Cách mạng tháng Tám'

10:43 19/08/2016

Đó là ý kiến của Bí thư Hà Nội trước mong muốn của những chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu “lão thành” trong buổi gặp kỷ niệm 71 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9.

Hôm qua (18/8), nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám (CMT8) và Quốc khánh mùng 2/9, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật đại diện các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu đã tham gia cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và Ban Liên lạc chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Trong không khí đầm ấm, thân tình của buổi gặp gỡ, các chiến sĩ Việt Minh Thành Hoàng Diệu năm xưa đã cùng lãnh đạo TP Hà Nội ôn lại những kỷ niệm của một thời lịch sử, những chiến công oai hùng của Thủ đô.

Xã hội - Hà Nội sắp có con đường mang tên 'Cách mạng tháng Tám'

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chụp ảnh với các chiến sỹ cách mạng thành Hoàng Diệu - (Ảnh: Trọng Toàn).

Tại buổi gặp gỡ, các vị lão thành cách mạng đã chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với lãnh đạo Hà Nội. Trong đó, các vị lão thành cách mạng đã đưa ra đề nghị Hà Nội cần lưu lại dấu ấn bằng cách đặt tên cho một con đường mang tên “Cách mạng tháng Tám” cho xứng tầm với sự kiện lịch sử trọng đại này.

Phát biểu trước các lão thành, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã thay mặt lãnh đạo, nhân dân Thủ đô bày tỏ tấm lòng tri ân, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với các thế hệ đã hy sinh cho cuộc đấu tranh giành độc lập tự do, sự phát triển của đất nước và Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, bằng sự hi sinh và đóng góp, các bác, các đồng chí trở thành những hình ảnh, biểu tượng cho truyền thống yêu nước quật cường của dân tộc Việt Nam, là minh chứng sống, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội báo cáo với các đại biểu về thành quả đạt được thời gian qua cũng như cách làm, hướng đi của TP sắp tới.

Về ý kiến đặt tên con đường mang tên Cách mạng tháng Tám ở Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Cách mạng tháng Tám là một sự kiện trọng đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Việc lấy tên sự kiện lịc

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sắp có con đường mang tên 'Cách mạng tháng Tám' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục