Hà Nội: Thực hư chuyện công nhân điện “dùng gậy tự sướng” chốt số

13:47 06/07/2015

Các nhân viên Tông Công ty điện lực Hà Nội sẽ sử dụng “gậy tự sướng” thay vì phải bắc thang trèo cột như trước để chốt số điện ở các công tơ trên cột.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là chụp tại Hà Nội ghi lại cảnh công nhân điện lực đang dùng cây gậy dài trên đầu có gắn một thiết bị để lên các hộp công tơ điện gây xôn xao.

Theo hình ảnh chia sẻ, cây gậy dài khoảng gần 2m có tay cầm, trên cùng đầu có một thiết bị được gắn vào khiến nhiều người thoạt nhìn không khỏi lầm tưởng với loại gậy tự sướng mà giới trẻ ngày nay thường dùng để ghi lại hình ảnh bằng các smartphone .

vn/226/2015/7/6/dienluc1.jpg">

Cộng đồng mạng xôn xao về "gậy tự sướng" của công nhân điện tại Hà Nội.

Thế nên nhìn vào bức hình nhiều người cũng cho rằng các công nhân điện lực đang dùng gậy tự sướng để chụp hình các công tơ điện để thay cho việc phải bắc thang trèo lên cột như cách truyền thống.

Tuy nhiên, việc này có được Công ty điện lực cho phép hay do các công nhân “sợ vất vả” và tính về độ chính xác của cách làm trên là câu hỏi được nhiều người đặt ra?

Theo tin tức tìm hiểu thực tế từ người dân, việc làm trên của các công nhân điện lực được thực hiện tại Hà Nội trong khoảng thời gian một tháng gần đây.

Phản ánh tới PV, một số người dân thắc mắc cho rằng vẫn không hiểu cách thức hoạt động của loại thiết bị này và còn hoài nghi về độ tin cậy của nó.

vn/226/2015/7/6/dienluc11.jpg">

Bằng công nghệ này công nhân gành điện sẽ đỡ vất vả và nguy hiểm hơn trong việc chốt số điện. Ảnh thực tế do E VN Hà Nội cung cấp.

Chị Nguyễn Thị Đông (quận Cầu Giấy) cho biết: Khi thấy việc các thợ điện dùng “gậy tự sướng” nhiều người dân ở khu phố đã hết sức tò mò.

“Chúng tôi cũng không biết họ làm gì, sau khi hỏi mới được

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thực hư chuyện công nhân điện “dùng gậy tự sướng” chốt số tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục