Hà Nội: Trồng lại cây xanh vẫn để nguyên bọc lưới, dây nilon

12:10 15/06/2015

Sau mưa giông, nhiều cây mới trồng bị bật gốc để lộ nguyên bầu rễ còn bọc lưới và dây gai. Theo các chuyên gia, đó là cách trồng cẩu thả khiến cây không phát triển và sinh trưởng.

Sau cơn mưa giông kinh hoàng chiều 13/6, hàng nghìn cây xanh Hà Nội đã bị bật gốc. Tuy nhiên, điều đáng nói là, người dân vô cùng thắc mắc trước cách trồng một số cây mới trên các tuyến phố như Lê Duẩn, Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương.

Theo tin tức ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, đoạn đường từ ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi đến ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương có khoảng 10 cây trồng mới bị đổ sau bão. Hố trồng các cây này đều rất nông. Các cây trồng mới giống như chỉ đủ để bám hờ trên mặt đất.

Một người dân có nhà trên đoạn đường này bức xúc nói: “Với cách trồng cây xanh cẩu thả như thế này, một cơn gió nhẹ cũng có thể đổ chứ chưa nói đến giông lớn như vừa qua. Có cây còn bọc nguyên bầu rễ trong lưới thì cây sống làm sao được. Đó là cách làm việc cẩu thả, vô trách nhiệm”.

Cây trồng còn nguyền bầu rễ bị bật gốc sau mưa giông chiều 13/6

Điều đáng chú ý, trong số các cây bị bật gốc trên đoạn đường này, bầu rễ của cây trồng ở vị trí trước số 162 Khuất Duy Tiến còn được bọc nguyên trong lưới và dây gai đỏ. Để khẳng định đây không phải là dạng “chỉ tự tiêu”, PV báo Người Đưa Tin đã kiểm tra và thậm chí, dùng bật lửa đốt thì thấy có mùi khét như ni-lon.

Người dân bức xúc trước cách trồng cây cẩu thả

Khoảng 23h đêm 14/6, PV báo Người Đưa Tin quay lại địa điểm trên thì thấy cây này đã được dựng lên. PV lấy dao cậy lớp đất lên kiểm tra xem bầu rễ trên đã được xử lý chưa. Đào xuống khoảng 4-5cm, PV thấy bầu rễ vẫn còn bọc nguyên như buổi sáng. Theo quan sát của PV, dù cây được trồng lại nhưng cũng rất sơ sài và không chắc chắn.

Dù cây đã được trồng lại, nhưn

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Trồng lại cây xanh vẫn để nguyên bọc lưới, dây nilon tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục