Hà Tĩnh: Cán bộ huyện nhắn tin khuyên doanh nghiệp “lách luật”

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

19:43 05/01/2018

Tin nhắn của một vị cán bộ UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, được cho là có nội dung khuyên chủ doanh nghiệp “lách luật” liên quan đến vụ xô xát tại công trình cầu Hải Thượng vừa bị rò rỉ, khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, ngày 4/1, một mẫu tin nhắn được cho là của một cán bộ UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, gửi chủ doanh nghiệp Dũng Lợi với nội dung được cho rằng liên quan đến vụ việc xuất hiện nhóm đối tượng bịt mặt lôi kéo người dân tại công trình cầu Hải Thượng. Theo hình ảnh, tin nhắn được gửi từ số điện thoại có đuôi… 999 với nội dung: “Vụ lộn xộn trên, a (PV - anh) cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong coi như quân của mình a (anh) à”.

Nội dung tin nhắn được cho là, vị cán bộ này khuyên chủ doanh nghiệp nên ký hợp đồng lao động ngắn hạn với những thanh niên trên để tránh liên lụy, phiền toái.

Xã hội - Hà Tĩnh: Cán bộ huyện nhắn tin khuyên doanh nghiệp “lách luật”

Vụ xô xát xảy ra vào ngày 26/12/2017 tại công trình cầu Hải Thượng.

Sau khi thông tin đăng tải, ngày 5/1/2018, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện cho biết, ngay trong ngày, chúng tôi đã yêu cầu cán bộ nhắn mẫu tin trên giải trình, để làm rõ động cơ, mục đích. Nếu có dấu hiệu tiêu cực, sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hữu Lợi, Giám đốc công ty Dũng Lợi thừa nhận, có mẫu tin nhắn đó gửi vào máy điện thoại của ông lúc 8h30 ngày 3/1/2018. Theo ông Lợi, ông không thân quen gì với chủ nhân số điện thoại. Sau này kiểm tra, ông mới biết số máy này của ông Trần Cao Cường, chuyên viên Văn phòng UBND huyện.

Giải thích với chúng tôi về việc nhắn tin khuyên doanh nghiệp “lách luật”, đối phó dư luận, ông Trần Cao Cường, chuyên viên Văn phòng UBND huyện cho biết: Vì thấy sự cố như vậy, sợ bất lợi cho doanh nghiệp nên đã “vô tư” khuyên ông Lợi, chứ bản thân không có ý xấu gì (?!).

Xã hội - Hà Tĩnh: Cán bộ huyện nhắn tin khuyên doanh nghiệp “lách luật” (Hình 2).

Công trình cầu Hải Thượng.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 26/12/2017, trên tài khoản facebook Ai Nguyenthi trực tiếp hình ảnh la hét, xô đẩy giữa 2 nhóm người tại khu vực thi công mố phía Bắc cầu Hải Thượng, xã Sơn Quang.

Hình ảnh trong clip cho thấy, nhóm công nhân của công ty Dũng Lợi đang thi công công trình thì bị một số người dân bản địa chạy vào cản trở, không cho những người này tiếp tục công việc. Tại thời điểm đó, xuất hiện khoảng chục thanh niên đeo khẩu trang, đã lôi kéo bà con ra khỏi công trình.

Cùng lúc, một số đối tượng đã la hét, kích động khiến tình hình trở nên phức tạp. Đôi bên đã xảy ra xô xát khiến một số người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, công an xã chứng kiến nhưng không có động thái ngăn chặn.

Sau khi đoạn video được phát tán, dư luận hết sức bức xúc. Một số người dân cho rằng, doanh nghiệp đã thuê người ngoài vào đe dọa họ. Còn phía doanh nghiệp lại đổ lỗi cho người dân tự ý vào khu vực thi công cản trở, phá huỷ vật tư thiết bị của họ.                   

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cán bộ huyện nhắn tin khuyên doanh nghiệp “lách luật” tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục